Bánh mì dân tổ Hà Nội: Có đáng để xếp hàng mua lúc 3h sáng?

Không chỉ độc đáo từ cái tên, độ ngon khó cưỡng của bánh mì dân tổ Hà Nội cũng khiến người ta tò mò.

Bánh mì dân tổ Hà Nội với tên gọi độc đáo trở lên sốt xình xịch hơn bao giờ hết, được rất nhiều người quan tâm đến tìm mua và ăn thử, đặc biệt là các "food blogger" cũng thi nhau review về loại bánh mì này. Không ít người thắc mắc rằng chiếc bánh mì dân tổ có thực sự ngon như lời đồn mà nhiều người chấp nhận đứng xếp hàng đến tận 3h sáng để mua.

Cầm trên tay chiếc bánh mì còn nóng hổi.

Cầm trên tay chiếc bánh mì còn nóng hổi.

Sức hút không chỉ ở cái tên 

Ở Hà Nội, khi nhắc đến bánh mì dân tổ thì những người sành ăn uống đều biết đây là quán bánh mì được bán vào lúc nửa đêm phục vụ cho những người đi làm, đi chơi về muộn hoặc cho những người làm nghề buôn bán thường xuyên phải thức khuya, dậy sớm. Quán thường được bán từ 3h sáng đến 7h sáng, lúc nào cũng có hàng chục người xếp hàng.

Nhiều người thắc mắc tại sao phải chờ từ 3h sáng chỉ để mua bánh mì, bởi bánh mì lúc nào mà chẳng có. Thế nhưng, điều khác biệt tạo nên cơn sốt là bánh mì dân tổ có một công thức chế biến rất riêng.

Với bánh mì thông thường, các nguyên liệu như thịt, pate, trứng,... được kẹp nguyên miếng lần lượt vào bên trong, nhưng bánh mì dân tổ được chế biến bằng cách xào tất cả phần nhân lại với nhau.

Nghĩa là các nguyên liệu bao gồm thịt, chả, pate, lạp xưởng, xúc xích, khô bò,... được cho vào chung một cái chảo rồi xào lên cùng với bơ làm tăng thêm phần béo ngậy và cả trứng cũng được đập vào để xào cùng tạo nên một hỗn hợp rất thơm và hấp dẫn.

Phần nhân sau khi xào sẽ được cho vào bên trong bánh mì đã kẹp sẵn salad. Bánh mì giòn, quyện cùng phần nhân sệt sệt, béo béo, thơm thơm tạo nên hương vị lạ miệng chính là nguyên nhân khiến nhiều người yêu thích, sẵn lòng chờ đợi từ 3h sáng.

Chủ quán phải xào nhân trên một chiếc chảo to, tuy nhiên vẫn chỉ đủ cho khoảng 10 chiếc bánh mì nên thời gian đợi mua cũng khá lâu. Rất nhiều bạn phải xếp hàng hơn 2 tiếng đồng hồ mới đến lượt. Những người đến sớm hơn cũng phải chờ từ 1 - 1,5 giờ mới có thể mua được.

Phần nhân bánh siêu đặc biệt.

Phần nhân bánh siêu đặc biệt.

Thưởng thức bánh mì dân tổ Hà Nội ở đâu ngon?

 

Bánh mì dân tổ 32 Trần Nhật Duật – tiệm bánh mì dân tổ Hà Nội chính gốc có tuổi đời trên 20 năm

Địa chỉ: Quán nằm ở ngã 3 Cao Thắng phố Trần Nhật Duật

Giờ mở cửa: 19h00 – 06h00

Giá tham khảo: 15.000 VNĐ – 25.000 VNĐ

Là một trong những địa chỉ ăn đêm Hà Nội ngon, bánh mì dân tổ 32 Trần Nhật Duật thu hút thực khách ở chất lượng món ăn và giá cả phải chăng. Đây là quán bánh mì dân tổ đầu tiên tại Hà Nội nên thực khách sẽ cảm nhận được nét độc đáo về không gian quán cho đến chất lượng món ăn. Quán lúc nào cũng đông khách nên nếu không muốn phải chờ lâu, bạn nên đến quán sớm.

Bánh mì dân tổ Hà Đông – địa chỉ bánh mì dân tổ ngon ở Hà Nội

Địa chỉ: Tại Hà Đông có 2 cơ sở: số 9b ngõ 4 phố Ao Sen và số 45 Ngô Thì Sỹ, phường Vạn Phúc.

Giờ mở cửa: 06h00 – 22h30

Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 30.000 VNĐ

Nằm ở quận Hà Đông, cũng có 2 địa chỉ bánh mì dân tổ ngon mà bạn có thể tìm đến thưởng thức. Vẫn là cách chế biến như vậy, bánh mì dân tổ Hà Nội tại Hà Đông sẽ giúp những thực khách ngại đi xa lên Trần Nhật Duật để thưởng thức món bánh mì này. 

https://vtc.vn/banh-mi-dan-to-ha-noi-co-dang-de-xep-hang-mua-luc-3h-sang-ar847723.html

Thảo Nguyên / VTC News