Bánh flan lá dứa có màu xanh dịu, mùi thơm nhẹ, mềm ngọt.
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 6 quả
- Sữa tươi có đường: 400 ml
- Whipping cream: 100 ml
- Lá dứa: 100 gr
- Đường
Cách làm:
- Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ cho vào máy xay, thêm ít nước vào xay nhuyễn. Lọc lấy nước. Để nước lá dứa 3-4 tiếng, bỏ phần nước trong ở trên, lấy phần nước bên dưới.
- Cho gần 100 gr đường với ít nước cho lên bếp nấu đến khi chuyển màu vàng cánh gián là được. Cho một ít vào khuôn đựng bánh.
- Trứng gà cho ra tô, bỏ bớt 2 lòng trắng trứng. Khuấy đều nhẹ tay.
- Cho sữa tươi có đường, thêm Whipping cream với 30-50 gr đường cho lên bếp nấu ít phút với lửa nhỏ. Hỗn hợp vừa ấm là được.
- Cho hỗn hợp sữa từ từ vào trứng, cho nước lá dứa vào cùng, khuấy đều nhẹ tay. Lọc hỗn hợp sữa, trứng, lá dứa qua rây 1-2 lần. Cho vào khuôn bánh, dùng nắp hoặc giấy bạc đậy kín khuôn. Cho vào nồi hấp với lửa nhỏ 40-45 phút là bánh chín. Hoặc có thể nướng trong lò.
- Bánh flan chín, để nguội cho vào ngăn mát.
Ngô Tuyết Phượng
Đến Hà Nội mà chưa thử 10 món ngon này thì phí cả một đời
Không chỉ thu hút du khách bởi những danh lam thắng cảnh đẹp hút hồn mà Hà Nội còn may mắn được "sở hữu" một ... |
Bánh đúc nộm thanh mát cho chiều hè
Món ăn dân dã gồm những sợi bánh đúc chan ngập nước dùng màu trắng sữa, ăn kèm với rau sống, giá. |
Các món ngon quanh chợ Bàn Cờ vào xế chiều
Chợ Bàn Cờ nằm ở quận 3, TP HCM, nổi tiếng với nhiều món ăn vặt như bánh xèo, bún thịt nướng, bánh Huế, cháo ... |