Sáng 30.6, bé trai Hải Phòng n ặng 3,3 kg chào đời cùng với 1 chiếc vòng tránh thai trong bánh nhau của bé. 

bac sy do de noi ve be trai hai phong chao doi cung vong tranh thai cua me

Bé trai chào đời cùng với vòng tránh thai của mẹ. Ảnh Bệnh viên Đa khoa Quốc tế Hải Phòng

Sáng 1.7, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng thông tin, khoa Sản 2 Bệnh viện vừa tiếp nhận, đỡ đẻ thành công một thai phụ sinh con lần 3 trong thời gian sử dụng biện pháp đặt vòng tránh thai.

Thai phụ là chị T.T.P.L, 34 tuổi, trú tại quận

Dương Kinh, Hải Phòng. Chị L đã sinh thường hai lần đầu và đặt vòng tránh thai vào 2 năm trước. Tuy nhiên, khi thấy bị chậm kinh, chị đi siêu âm thì biết thai nhi làm tổ ở vị trí đặt vòng nên không thể lấy vòng ra.

Sáng 30.6, chị L trở dạ rồi sinh một bé trai nặng 3,3 kg. Khi chào đời, có 1 chiếc vòng tránh thai trong bánh nhau của bé. Các bác sĩ đã lấy chiếc vòng đặt vào tay cháu bé để ghi lại khoảnh khắc kỳ diệu này.

bac sy do de noi ve be trai hai phong chao doi cung vong tranh thai cua me
Bé trai nặng 3,3kg, chào đời sáng 30.6 cùng với vòng tránh thai trong nhau thai. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng

Cũng theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, một số trường hợp tuột vòng tránh thai do vấn đề về kỹ thuật khi đặt vòng. Nếu bác sĩ không đưa được vòng đến tận đáy tử cung, hoặc sau khi đặt vòng xong rút dụng cụ đặt vòng không cẩn thận kéo vòng ra theo thì cũng dễ dẫn đến bị tuột vòng, không còn hiệu quả tránh thai.

Đây là trường hợp mẹ cháu bé dù đã đặt vòng tránh thai nhưng vẫn mang thai, khi cháu chào đời trong bánh nhau kèm theo chiếc vòng tránh thai. Việc đặt vòng tránh thai rồi tiếp tục mang thai không phải là trường hợp quá hi hữu. Các bác sĩ cũng khuyến cáo, các mẹ khi muốn tránh thai nên tìm tới các cơ sở y tế để được bác sĩ chuyên khoa đặt vòng chính xác, tránh những tác dụng không mong muốn.

Đặng Luân

bac sy do de noi ve be trai hai phong chao doi cung vong tranh thai cua me Bác sỹ đỡ đẻ nói về bé trai Hải Phòng chào đời cùng vòng tránh thai của mẹ

Sáng 30.6, bé trai Hải Phòng n ặng 3,3 kg chào đời cùng với 1 chiếc vòng tránh thai trong bánh nhau của bé.

https://laodong.vn/y-te/bac-sy-do-de-noi-ve-be-trai-hai-phong-chao-doi-cung-vong-tranh-thai-cua-me-816379.ldo

laodong.vn