Khỏe
06/11/2018 21:45Bác sĩ Mỹ cắt thận bệnh nhân vì tưởng là khối u
Theo Fox News, bệnh nhân bị cắt nhầm thận là Maureen Pacheco 53 tuổi. Tháng 4/2016, bà Maureen tới Trung tâm Y tế Vùng Wellington, bang Florida, để phẫu thuật lưng bị thương do tai nạn xe hơi.
Trong khi mổ, bác sĩ Ramon Vazquez cho rằng quả thận là một khối u nên nhận định là tình trạng khẩn cấp và chỉ định cắt bỏ bộ phận này. Đến lúc tỉnh dậy, bà Pacheco mới biết mình mất một bên thận.
![]() |
(Ảnh minh họa: Fox News)
Tháng 9 năm nay, bà Pacheco chính thức khởi kiện bác sĩ Vazquez. Tuy nhiên, bác sĩ này khẳng định mình không trực tiếp cắt bỏ quả thận của bệnh nhân mà chỉ nhận trách nhiệm "mở cơ thể" để người khác phẫu thuật.
Ngoài Trung tâm Y tế Vùng Wellington, bác sĩ Vazquez còn làm việc tại 3 cơ sở y tế khác. Bác sĩ này được cho là có hồ sơ nghề nghiệp "sạch", chưa bao giờ mắc lỗi hay bị khiển trách.
Nhà chức trách Florida tuyên bố sẽ xử phạt bác sĩ Vazquez nhưng chưa quyết định hình thức. Ông này có thể phải nộp tiền phạt hoặc tệ nhất là mất giấy phép hành nghề.
| Xôn xao cô gái xinh đẹp, sống sang chảnh nhảy lầu ở Hải Phòng
Ngày 5.11, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng thông tin chính thức về sự việc một nữ bệnh nhân rất ... |
| Ăn đầu gà, nữ bệnh nhân đau đớn nhập viện vì bị hóc xương
Các bác sĩ phải mở cạnh cổ kiểm tra và phát hiện 3 mảnh xương gà, mảnh dài nhất 3 cm trong thành thực quản ... |
| Rùng rợn nhân viên bệnh viện câu kết với băng nhóm tội phạm lấy trộm mắt của bệnh nhân
Một nhân viên bệnh viện ở Trung Quốc bị bắt giữ với cáo buộc câu kết với băng nhóm tội phạm lấy trộm mắt của ... |
| Y tá Đức thú nhận sát hại hơn 100 bệnh nhân
Trong vụ án giết người hàng loạt kinh hoàng nhất tại Đức kể từ sau Thế chiến thứ 2, nam y tá thú nhận từ ... |
- Chi phí cuộc chiến với Iran gây sức ép lên ngân sách Mỹ (1 giờ trước)
- Cậu bé 1 tuổi nằm cạnh Messi cùng Tây Ban Nha đánh bại Argentina gây sốt (1 giờ trước)
- LĐBĐ Hàn Quốc bị tố giấu hồ sơ bổ nhiệm HLV, dùng AI đối phó (2 giờ trước)
- World Cup 2026 lãi chưa từng có, Chủ tịch FIFA vẫn bị chỉ trích (2 giờ trước)
- Messi đưa vợ con đi máy bay riêng về Argentina (3 giờ trước)
- Tổng thống Mỹ cam kết tiếp tục hỗ trợ Lebanon (3 giờ trước)
- Ông Trump áp thuế 50% đối với hàng hóa Canada (3 giờ trước)
- Khuyến khích kinh tế tư nhân: Mở ra không gian phát triển mới cho doanh nghiệp (3 giờ trước)
- Chạy đua dựng 24 căn nhà sau trận lũ kinh hoàng ở Lai Châu, quyết xong trước 2/9 (3 giờ trước)
- RT: Tổng thống Zelensky cách chức Tổng tư lệnh quân đội Ukraine Syrsky (3 giờ trước)
