Thế giới 24h
27/12/2021 02:00Australia: Gửi nhầm kết quả âm tính cho 400 F0
Theo giám đốc y tế Anthony Dodds của phòng thí nghiệm SydPath, 400 người nhận được kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày 25/12 thực ra đều mắc COVID-19. Phòng thí nghiệm đã thông báo sự nhầm lẫn này tới tất cả người bệnh. Ông Dodd cho biết thêm, một đội phản ứng khẩn cấp đang điều tra nguyên nhân của sai sót này.
“Sai sót này là do lỗi của con người. Chúng tôi xin thành thật xin lỗi”, ông Anthony Dodds nói.
![]() |
| Phòng thí nghiệm SydPath tại Australia đã gửi nhầm kết quả xét nghiệm COVID-19 cho 400 người. (Ảnh: AP) |
Hôm 26/12, bang New South Wales ghi nhận 6.394 ca mắc COVID-19 mới, số ca bệnh tại tiểu bang đã liên tục tăng trong hai tuần qua. Các bác sĩ và dược sĩ ở New South Wales cho biết họ đang thiếu vaccine do người dân đổ xô đi tiêm phòng COVID-19 vì lo ngại biến thể omicron.
Cùng ngày, Victoria - bang đông dân thứ hai của Australia - ghi nhận thêm 1.608 người mắc COVID-19 và hai trường hợp tử vong.
Hiện Australia là nước đứng thứ 38 trên bảng xếp hạng toàn cầu về số ca mắc COVID-19. Kể từ đầu đại dịch, nước này ghi nhận tổng cộng 1.264.553 ca bệnh, trong đó có 13.634 người chết.
- Fed với khả năng tăng lãi suất đang lớn dần (10:04)
- Cấm phương tiện lưu thông trên cầu Long Biên trong 60 ngày (30 phút trước)
- Sáng 26-3, giá vàng ổn định sau biến động mạnh (42 phút trước)
- Giá vàng hôm nay 26/3: Tiếp tục hồi phục, lấy lại mốc 4.500 USD/ounce (58 phút trước)
- Ca cấp cứu đặc biệt của bác sĩ Việt Nam được y khoa quốc tế tham khảo (1 giờ trước)
- Cuộc gặp giữa ông Trump và ông Tập dự kiến diễn ra ngày 14 - 15/5 (1 giờ trước)
- Đổi cách gom đơn hàng trước khi giao, tiểu thương bớt gánh nặng tiền xăng (1 giờ trước)
- Mùa xuân nóng nực bất thường, hầu như không mưa phùn, nồm ẩm, không 'rét nàng Bân' (2 giờ trước)
- Iran tuyên bố ‘không đàm phán’ với Mỹ (2 giờ trước)
- Bảo Tín Minh Châu mở cửa trở lại từ 12h trưa nay (2 giờ trước)
