Khoa học - Công nghệ
08/05/2018 01:23Apple đang tiến gần tới công ty trị giá 1 nghìn tỷ USD
Nhờ có “cú híc” từ nhà đầu tư Warren Buffet (mua tới 75 triệu cổ phiếu của Apple), giá cổ phiếu của “Nhà Táo” đã ghi nhận mức cao lịch sử. Công ty đã khiến cho thị trường Phố Wall rơi vào “tình trạng hoảng loạn” khi tăng tới 13% trong một tuần và giao dịch ngày 04/05 vừa qua đã đạt đỉnh 184,25 USD/ cổ phiếu.
Ước tính, tổng giá trị của 240,3 triệu cổ phiếu Apple thuộc sở hữu của Buffet chỉ trong vòng 1 ngày đã tăng lên tới 1,4 tỷ USD. Con số này thực sự quá xuất sắc! Thông tin mà vị tỷ phú này mua lượng lớn cổ phiếu đã giúp chính ông “hốt bạc”.
![]() |
| Giá cổ phiếu của Apple tăng chóng mặt trong những ngày gần đây. |
Vừa qua, vào đầu tuần này, Apple đã báo cáo tài chính quý 2 của mình. Bất chấp mọi tin đồn xấu, doanh số bán iPhone vẫn tăng, doanh thu dịch vụ và doanh thu ở Trung Quốc đều ổn, và Giám đốc điều hành (CEO) của “Táo Khuyết” - Tim Cook còn cho biết iPhone X là chiếc điện thoại bán chạy nhất của công ty hàng tuần kể từ khi ra mắt vào Tháng 11.
Ngay ngày hôm sau, các nhà phân tích đã phải tự xóa các dự báo trước đó của mình về tình hình leo thang của iPhone. Vào ngày 04/05 vừa qua, tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty, tỷ phú Buffet cho biết sự ám ảnh về doanh số bán iPhone X là nguyên nhân chính làm giảm điểm của Apple trên các sàn giao dịch.
![]() |
| Apple đang sở hữu trong tay khối tài sản "khổng lồ". |
Mặt khác, ông Cook cho biết Apple rất "vui mừng" khi có Buffet làm nhà đầu tư: "Ở góc độ cá nhân, tôi luôn ngưỡng mộ Warren và luôn biết ơn về sự hiểu biết và lời khuyên của anh ấy." Một số nhà phân tích còn cho rằng Nhà tiên tri của Omaha đã giúp Apple “bỏ túi” không ít. Nhà đầu tư này hiện đang nắm giữ giá trị tài sản ròng lên tới 82,9 tỷ USD, và Apple mới chỉ chiếm 25% danh mục đầu tư của nhà tỷ phú này.
Với giá bán cổ phiếu kỷ lục, Apple đang từng bước tiến tới mục tiêu trở thành công ty đầu tiên trong lịch sử có giá trị 1 nghìn tỷ USD. Từ một công ty bé nhỏ được thành lập từ ngày 01/04/1976, nó đã trở thành một tập đoàn công nghệ lớn với tổng giá trị hơn 931 tỷ USD. Trong khi đó, Amazon – “đối thủ” lớn nhất của Apple mới chỉ có tổng giá trị gần 765 tỷ USD.
|
Warren Buffet: 'Đừng chỉ nhìn doanh số iPhone mà hạ thấp Apple' Apple được xem là một trong số ít các công ty công nghệ phù hợp với triết lý đầu tư của Warren Buffett. |
|
iPhone X là smartphone bán chạy nhất thế giới đầu 2018 Đã có 16 triệu chiếc điện thoại "nghìn đô" của Apple được tiêu thụ dù vấp phải dự đoán tiêu cực thời gian qua. |
http://danviet.vn/cong-nghe/apple-dang-tien-gan-toi-cong-ty-tri-gia-1-nghin-ty-usd-872913.html
- Nga tiếp tục chiến sự giữa làn sóng tập kích của Ukraine (04/07/26 21:50)
- Bắt gã đàn ông đánh đập dã man con riêng của người tình ở TP.HCM (04/07/26 21:48)
- Bão số 1 đi vào bờ biển Móng Cái, gió giật mạnh duy trì đến khi nào? (04/07/26 21:12)
- 'Nam Phương Hoàng hậu đẹp nhất màn ảnh': Trở thành Phó giáo sư, sống kín tiếng (04/07/26 20:30)
- Bão số 1 gây mưa lớn tại Hà Nội, những khu vực nào có nguy cơ bị ngập? (04/07/26 20:26)
- Số người chết vì động đất Venezuela vượt 2.600 (04/07/26 20:23)
- TP.HCM cho học sinh mượn sách giáo khoa miễn phí từ năm học 2026 - 2027 (04/07/26 20:21)
- Bão số 1 Maysak giật cấp 11 trên khu vực ven biển Quảng Ninh, biển động rất mạnh (04/07/26 20:09)
- Tuyển sinh đại học 2026: Chuyên gia dự báo điểm chuẩn và “bật mí” chiến thuật đặt nguyện vọng (04/07/26 17:47)
- Đối chiếu học bạ, kiểm tra toàn bộ bài thi điểm 10 Toán ở Tuyên Quang (04/07/26 17:43)

