Quốc tế
08/08/2020 05:45Ấn Độ thu giữ 740 tấn hóa chất amoni nitrat, thủ phạm gây nổ ở Lebanon
Reuters dẫn nguồn tin từ cơ quan hải quan thành phố cảng Chennai, miền nam Ấn Độ cho biết, một lô hàng hóa chất amoni nitrat lớn đã được cất giữ tại một địa điểm cách thành phố khoảng 20 km.
“Hàng hóa bị thu giữ đã được cất trữ và đảm bảo an toàn cho hàng hóa cũng như cho người dân'', cơ quan hải quan cho biết trong một tuyên bố.
Cơ quan này cũng cho biết không có khu dân cư nào trong vòng bán kính 2 km quanh khu vực lô hàng này.
Amoni nitrat (Ammonium nitrate) là loại hóa chất được dùng làm phân bón và chất nổ, được sử dụng chủ yếu cho ngành công nghiệp khai thác đá ở Ấn Độ.
Một quan chức hải quan Ấn Độ cho biết lô hàng được nhập khẩu vào năm 2015 bởi Amman Chemicals, một công ty có trụ sở tại bang Tamil Nadu, đã bị tịch thu khi cập cảng do bị cáo buộc vi phạm các quy định nhập khẩu.
Liên quan đến đến amoni nitrat, gần 150 người đã thiệt mạng và hơn 5.000 người bị thương khi một kho lớn chứa hóa chất này phát nổ tại cảng Beirut, Lebanon hôm 4.8. Hiện hàng chục người vẫn đang mất tích và 250.000 người phải chịu cảnh ''màn trời, chiếu đất''.
Bảo Châu
- Iran tung đòn mới, buộc Mỹ tiêu tốn tên lửa phòng không (17 phút trước)
- Iran đe dọa mở chiến dịch quân sự mới, Mỹ bác khả năng gia hạn ngừng bắn (42 phút trước)
- Áp thấp nhiệt đới xuất hiện trên Biển Đông (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 18/8: Bật tăng trở lại (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 18/8: Tăng mạnh, vượt 4.400 USD/ounce (1 giờ trước)
- Du lịch 2/9, cẩn trọng rủi ro khi đi tour tự phát do KOL, KOC quảng bá (17/08/26 21:31)
- El Nino có thể đạt cường độ rất mạnh, mùa đông năm nay rét đậm rét hại đến muộn (17/08/26 21:21)
- Loạt ảnh hiếm của Johnny Trí Nguyễn hồi mới về Việt Nam lập nghiệp (17/08/26 21:03)
- Tranh cãi gần 2.000 năm: Khổng Minh quá sai khi bác bỏ kế sách của Ngụy Diên? (17/08/26 20:38)
- 'Người đẹp cổ trang' từng là tiếp viên hàng không, U80 vẫn là biểu tượng sắc đẹp (17/08/26 20:19)