Khoa học - Công nghệ
26/02/2025 17:23Alibaba tham chiến, tuyên bố sẽ đầu tư hơn 50 tỷ USD vào lĩnh vực AI trong 3 năm tới
Gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba đến từ Trung Quốc có kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực này khi công bố kết quả kinh doanh, nhưng không cung cấp con số chính xác vào thời điểm đó. Đến cuối năm 2024, công ty đã công bố báo cáo doanh thu là 280,15 tỷ NDT, cao hơn một chút so với ước tính của các nhà phân tích. Tổng số tiền đầu tư đã vượt quá chi tiêu của công ty vào AI và điện toán đám mây trong thập kỷ qua.
Alibaba đã khởi động năm 2025 với tư cách là công ty chiến thắng trong cuộc đua AI của Trung Quốc, thu hút các nhà đầu tư bằng các thỏa thuận kinh doanh chiến lược. Nhờ đó mà cổ phiếu công ty đã tăng hơn 68% trong năm nay, tính đến thời điểm gần nhất.
Ngoài Alibaba, có nhiều công ty khác cũng đã đầu tư vào lĩnh vực này, trong đó có ByteDance, chủ sở hữu TikTok của Trung Quốc, đã dành hơn 150 tỷ NDT cho chi tiêu vốn trong năm nay, phần lớn trong số đó sẽ tập trung vào AI.
Theo Reuters
- Biến đổi khí hậu 'mở đường' cho muỗi truyền bệnh chikungunya (33 phút trước)
- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 đầu tiên sau sáp nhập và những dấu mốc chưa từng có (37 phút trước)
- Mua bán, cho thuê thông tin cá nhân: Cái giá không chỉ là tiền (45 phút trước)
- Lebanon đã trở thành điểm đổ vỡ của lệnh ngừng bắn trong cuộc chiến Iran như thế nào? (48 phút trước)
- Hai lưu ý quan trọng người dân cần biết khi mua bán vàng (56 phút trước)
- Vì sao Mỹ và Iran vẫn chưa đạt được thỏa thuận hòa bình? (1 giờ trước)
- Lửa thiêu rụi 17.000m² nhà xưởng tại TP.HCM trong đêm (1 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 10/6: Mexico cho học sinh nghỉ học ngày khai mạc (1 giờ trước)
- TP.HCM bước vào “kỷ nguyên thuê nhà”: Giá căn hộ gấp 25 lần thu nhập người dân (1 giờ trước)
- Trứng gà rớt giá, người nuôi lỗ nặng, bán lẻ giảm nhỏ giọt (1 giờ trước)