5 mẫu ô tô bán chạy nhất lịch sử

Trong hơn một thế kỷ đã có rất nhiều các mẫu ô tô khác nhau ra đời nhưng chỉ một số ít trở thành huyền thoại với doanh số bán ra lên tới hàng chục triệu chiếc.

Dưới đây là 5 mẫu xe bán chạy nhất hiện nay

Honda Civic

Những năm 1960, Honda đã khẳng định là một trong những nhà sản xuất xe máy hàng đầu thế giới nên các nhà điều hành quyết định chuyển sang phân khúc ô tô.

Sau một vài mẫu xe thành công, công ty Nhật Bản đã tung ra thị trường chiếc Honda Civic đầu tiên vào mùa hè năm 1972. 5 thập kỷ và 10 lần lặp lại sau đó, Civic không chỉ là một trong những mẫu ô tô phổ biến nhất thế giới mà còn là mẫu ô tô bán chạy nhất mọi thời đại của Honda.

(Ảnh: Autoevolution)

(Ảnh: Autoevolution)

Honda Civic cũng là mẫu xe bán chạy thứ 5 trong lịch sử ô tô, với hơn 27 triệu chiếc được bán ra trên toàn thế giới.

Trong suốt lịch sử của mình, Honda Civic đã khẳng định mình là một chiếc xe có giá cả phải chăng, chất lượng tốt và đáng tin cậy. Đặc biệt, phiên bản Type R là một trong những mẫu xe hot hatchback phổ biến nhất.

Volkswagen Passat

Beetle Type 1 đã giúp tân binh Volkswagen trở thành một trong những hãng xe hàng đầu châu Âu.

Điều quan trọng hơn đối với tương lai của tập đoàn là những năm 1970 chứng kiến ​​sự ra đời của hai mẫu xe mới đưa VW lên vị trí dẫn đầu ngành. Đó là Golf và Passat, cả hai đều được thiết kế bởi huyền thoại Giorgetto Giugiaro của Italdesign.

(Ảnh: Autoevolution)

(Ảnh: Autoevolution)

Trong khi Golf được thiết kế để đi theo bước chân của Beetle thì Passat lại dành cho những ai muốn một chiếc xe cỡ trung, lớn hơn (theo tiêu chuẩn châu Âu). Chiếc Passat đầu tiên đã chứng tỏ là một chiếc xe hoàn hảo, thành công vang dội và 7 thế hệ tiếp theo cũng vậy.

Phiên bản thứ chín của Passat ra mắt vào năm 2023 và lần đầu tiên trong lịch sử mẫu xe, nó chỉ có một kiểu dáng thân xe: xe ga.

Với hơn 35,5 triệu chiếc được bán ra trong 5 thập kỷ, Passat đã trở thành mẫu xe bán chạy thứ tư trong lịch sử.

Golf Volkswagen

Mặc dù vẫn tiếp tục được sản xuất ở những nơi khác trên thế giới nhưng Beetle huyền thoại đã dần bị loại bỏ ở châu Âu (và các thị trường quan trọng khác) vào đầu những năm 1970.

Công việc thay thế bắt đầu một thập kỷ sau đó, nhưng một số nguyên mẫu tỏ ra không thành công. Tuy nhiên, VW không bỏ cuộc và cuối cùng đã thành công với chiếc hatchback do Giorgetto Giugiaro thiết kế được gọi là Golf (hoặc Rabit ở Mỹ).

(Ảnh: Autoevolution)

(Ảnh: Autoevolution)

Ra mắt vào năm 1974, chiếc hatchback tiết kiệm đã trở thành một hiện tượng nên Volkswagen tiếp tục cải tiến nó.

Ngày nay, Golf đã bước sang thế hệ thứ tám. Dù không còn là một chiếc xe tiết kiệm nhưng nó vẫn là một trong những chiếc xe hatchback phổ biến nhất trên thế giới.

Trong những thập kỷ qua, Volkswagen đã bán được hơn 35,5 triệu chiếc Golf, một con số khiến mô hình này thành công hơn so với mẫu xe tiền nhiệm. Golf cũng là một trong những mẫu xe hot hatchback được ưa chuộng nhất thế giới.

Ford F- Series

Được thiết kế để thay thế dòng xe bán tải dựa trên ô tô của Ford, F-Series đã trở thành huyền thoại được giới thiệu vào cuối năm 1947.

(Ảnh: Autoevolution)

(Ảnh: Autoevolution)

Xe được trang bị động cơ Flathead của Ford, thế hệ đầu tiên có sẵn dưới dạng xe bán tải hai cửa hoặc xe tải bảng điều khiển.Mẫu xe nổi tiếng nhất của dòng xe là F-150, ra mắt vào năm 1975. Hiện mẫu xe tải này có nhiều phiên bản, bao gồm cả Lightning chạy hoàn toàn bằng điện và Raptor hiệu suất cao.

Bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ, F-150 vẫn là mẫu xe Ford bán chạy nhất và là mẫu xe bán tải được ưa chuộng nhất tại Mỹ.F-Series đã sản xuất được hơn 43 triệu xe tải, trở thành dòng xe bán chạy thứ hai từ trước đến nay.

Toyota Corolla

Giống như Honda Civic, Toyota Corolla ban đầu được hình thành như một mẫu xe cỡ nhỏ giá cả phải chăng nhằm đáp ứng nhu cầu sở hữu ô tô cá nhân ngày càng tăng của người tiêu dùng Nhật Bản.

(Ảnh: Autoevolution)

(Ảnh: Autoevolution)

Được giới thiệu vào năm 1966, Toyota Corolla nhanh chóng trở nên phổ biến ở Nhật Bản và hai năm sau, xe đến được bờ biển Mỹ, nơi nó trở thành một trong những chiếc xe rẻ nhất trên thị trường.

Gần 6 thập kỷ Corolla vẫn là sản phẩm vĩ đại nhất của Toyota. Mẫu xe này có hơn 50 triệu chiếc được bán ra, nhiều hơn gấp đôi so với Beetle, Golf hoặc Passat, và trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong lịch sử ô tô.

https://vtc.vn/5-mau-o-to-ban-chay-nhat-lich-su-ar848715.html

BẰNG LĂNG / VTC News