Xã hội
27/07/2020 14:444 ngày mới đưa hết du khách rời Đà Nẵng

Theo Cục Hàng không Việt Nam phải 4 ngày mới đưa hết du khách rời Đà Nẵng. Ảnh minh họa ĐT
Hiện các hãng hàng không Việt Nam đang khai thác 11 đường bay từ các cảng hàng không trong nước đi đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng với tổng số xấp xỉ 100 chuyến/chiều ngày.
Với tần suất khai thác như hiện tại, cần duy trì các chuyến bay từ Đà Nẵng đi các địa phương trong vòng tối thiểu 4 ngày để giải tỏa toàn bộ khách đã mua vé máy bay và đang ở tại Đà Nẵng. Do đó, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị cho phép duy trì các chuyến bay chở khách với tần suất như hiện tại đến hết ngày 31.7.2020.
Trong trường hợp có yêu cầu cách ly hành khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng về Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẵn sàng bố trí toàn bộ hành khách trên chuyến bay tập kết tại nhà ga quốc tế các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất để làm công tác kiểm dịch theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19.
Được biết, trong ngày 26.7.2020, Cục Hàng không đã cấp phép cho các hãng hàng không Vietjet Air, Pacific Airlines và Bamboo Airways tăng 17 chuyến bay khứ hồi đi đến Đà Nẵng trong ngày 26.7.2020. Ngoài ra, một số chuyến bay hiện tại sẽ được Vietnam Airlines và Bamboo Airways chuyển sang khai thác bằng tàu bay lớn hơn.
Cục Hàng không cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không thực hiện giám sát các chuyến bay từ Đà Nẵng đi đến các Cảng hàng không khác theo yêu cầu phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19, Bộ Giao thông Vận tải, Y tế, lưu dấu vết hành khách di chuyển từ Đà Nẵng đi đến các địa phương khác để đảm bảo cung cấp thông tin kịp thời khi phát hiện hành khách có các biểu hiện nhiễm COVID-19 trên các chuyến bay.
Được biết, trước diễn biến mới về dịch COVID-19 tại Đà Nẵng, các hãng hàng không đã đưa ra phương án tăng hàng chục chuyến bay đi đến đồng thời hỗ trợ đổi vé bay, hoàn vé hành khách trên các đường bay đi/đến địa phương này từ ngày 26.7.2020.
Các hãng hàng không cũng khuyến nghị hành khách tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch COVID-19 tại sân bay, tiến hành rửa tay sát khuẩn cũng như đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục cũng như thực hiện hành trình bay đồng thời tổ bay gồm phi công, tiếp viên đều được trang bị khẩu trang, găng tay và khăn giấy tẩm cồn.
Minh Hạnh
| 80.000 hành khách đang kẹt ở Đà Nẵng
Thống kê lượng khách đặt chỗ qua các hãng bay từ 27 đến 31/7, Cục Hàng không Việt Nam ước tính 80.000 người đang kẹt ... |
| Phun khử trùng Bệnh viện C và Bệnh viện Đà Nẵng
Các xe tiêu tẩy đặc dụng của Tiểu đoàn 78 hóa học và 4 phương tiện máy cá nhân của Đội vệ sinh phòng dịch ... |
| Tăng tối đa tần suất các chuyến bay đến Đà Nẵng để giải tỏa khách
Ngay khi Đà nẵng công bố phát hiện 2 ca nhiễm covid-19 mới trong cộng đồng thì khách du lịch đã bắt đầu hoảng loạn, ... |
- Phá đường dây rửa tiền 67 nghìn tỷ đồng, có sự tiếp tay của nhân viên ngân hàng (1 giờ trước)
- ‘Thần đèn’ Nga khiến thế giới ngỡ ngàng khi ‘nhấc’ ngon ơ toà nhà 3.200 tấn, di chuyển lắt léo không vỡ một viên gạch (3 giờ trước)
- Vốn FDI thực hiện 6 tháng đầu năm 2026 đạt hơn 13 tỷ USD cao nhất trong vòng 5 năm (3 giờ trước)
- Cận cảnh depot đường sắt Bến Thành - Cần Giờ trước ngày thi công (3 giờ trước)
- Móng Cái tan hoang sau bão số 1: Ngập sâu, cây đổ ngổn ngang nhiều nơi (3 giờ trước)
- Giá bất động sản thời gian tới thế nào? (4 giờ trước)
- Loại rau bán đầy chợ giúp ổn định huyết áp, tốt cho tiêu hóa (7 giờ trước)
- Hàng nghìn khách đổ về ‘đại tiệc cưới’ The Vietnam Grand WeddX 2026 (7 giờ trước)
- Nhan sắc và học vấn của người đẹp đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái đất 2026 (8 giờ trước)
- Vì sao show thực cảnh nhập vai tái hiện 4.000 năm lịch sử gây sốt? (8 giờ trước)