1/3 số quan chức cấp cao Brazil mắc COVID-19 trong bối cảnh quốc gia này chỉ xếp sau nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch là Mỹ.

Theo NHK, 8 quan chức cấp cao trong nội các Brazil đã dương tính với COVID-19 cho đến nay, trong đó có cả Tổng thống Bolsonaro.

7 quan chức còn lại bao gồm Bộ trưởng Giáo dục Milton Ribeiro, Bộ trưởng Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ Bento Albuquerque, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Marcos Pontes, Cố vấn An ninh Quốc gia Brazil Augusto Heleno, Bộ trưởng Bộ các vấn đề Công dân Onyx Lorenzoni, Bộ trưởng Bộ Minh bạch, Giám sát và Kiểm soát Wagner Rosario và Chánh văn phòng Nội các Brazil Walter Souza Braga Netto.

Vào đầu tháng 7, Tổng thống Bolsonaro được xác nhận mắc COVID-19, tuy nhiên, trong lần xét nghiệm gần nhất đã xác định ông âm tính với COVID-19.

Vào ngày 3.8, Tổng thống Bolsonaro cho biết ông khoẻ và đã được chữa khỏi bệnh dù mới tuần trước ông nói rằng ông bị “mốc phổi” và phải dùng thuốc kháng sinh. Tổng thống không nói thêm về tình trạng sức khỏe của mình.

Tổng thống Bolsonaro đang lên kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế. Các nhà phân tích ước tính rằng 10 triệu người ở Brazil đã mất việc làm kể từ tháng 3.

Số ca mắc COVID-19 ở Brazil là 2.862.761, với 97.418 ca tử vong, chỉ đứng sau Mỹ, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch.

HỒNG HẠNH

Làn sóng cuồng dùng thuốc sốt rét trị Covid-19 ở Brazil Làn sóng cuồng dùng thuốc sốt rét trị Covid-19 ở Brazil
Tổng thống Brazil bị 'mốc phổi' vì nCoV Tổng thống Brazil bị 'mốc phổi' vì nCoV
Đệ nhất phu nhân Brazil dương tính với virus SARS-CoV-2 Đệ nhất phu nhân Brazil dương tính với virus SARS-CoV-2

https://laodong.vn/the-gioi/13-so-quan-chuc-cap-cao-brazil-mac-covid-19-825578.ldo

laodong.vn