Nhìn thẳng - Nói thật
05/12/2017 05:30Vụ lùm xùm BOT Cai Lậy: Chiêu \"độc\"
Đá: Bẵng đi một thời gian, trạm thu phí Bot Cai Lậy (Tiền Giang) lại trở thành điểm nóng.
Đen: Chậc. Sau ba tháng rưỡi tạm dừng mà không có gì thay đổi ư?
Đá: Được biết giá vé mỗi lượt của các loại xe đồng loạt giảm 30%, mức phí thấp nhất là 25.000 nhưng nhiều tài xế vẫn phản đối.
Đen: Nhân viên thu phí bất lực khi người dùng tiền mệnh giá thấp để mua vé qua trạm, người không chịu di chuyển ra khỏi làn đường thu phí.
![]() |
Có lẽ những lùm xùm tại BOT Cai Lậy chỉ chấm dứt khi cơ quan có thẩm quyền đưa ra giải pháp hợp lòng dân. Ảnh: VTC News.
Đá: Đáng chú ý có tài xế đưa 25.100 đồng và yêu cầu trả lại tiền thừa là 100 đồng.
Đen: Cái này tôi nghe rồi mà chưa hiểu 100 đồng ở đâu ra. Tưởng số lẻ ấy chỉ tiêu được khi quẹt thẻ ở siêu thị thôi chứ nhỉ.
Đá: Thì người ta đưa một tờ 20.000, chín tờ 500, ba tờ 200 đồng. Cộng xem đủ chưa?
Đen: Ra thế. Các bác tài nghĩ ra nhiều chiêu “độc” thật.
Đá: Làm vậy thì mở thêm điểm thu tiền lẻ cũng chẳng ích gì.
Đen: Nhờ vụ đòi tiền lẻ ở BOT Cai Lậy mới nhớ ra sự tồn tại của tờ 100 đồng. Hồi nhỏ dùng mua kem, mua kẹo suốt…
Đá: Nó vẫn nằm trong danh sách các tờ tiền đang lưu hành mà. Chẳng qua vì khan hiếm trong giao dịch nên nhiều người trẻ không để ý.
Đen: Đến đại diện BOT Cai Lậy còn bảo ngân hàng không còn lưu hành tờ tiền có mệnh giá này và yêu cầu tài xế phải có văn bản của ngân hàng để làm căn cứ giải quyết.
Đá: Phát ngôn mạnh miệng vậy. Chứng tỏ không nắm rõ về đồng tiền pháp định bằng các tài xế.
Đen: Chỉ quan tâm rằng BOT Cai Lậy đã phải xả trạm lúc rạng sáng.
Đá: Bài học rút ra là không nên xem thường sức mạnh và tiếng nói của tiền lẻ, dù nó mang mệnh giá thấp nhất.
Đen: Và để giải quyết những bức xúc hiện nay, cơ quan có thẩm quyền cần đưa ra các giải pháp hợp lòng dân, thay vì áp dụng những thay đổi mang tính chất đối phó.
| BOT Cai Lậy: Ai "nắn" dự án gây bức xúc trong dân? Năm 2013, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án BOT Cai Lậy: “Dự án đầu tư tuyến đường tránh QL1, đoạn qua TT. Cai ... |
| Hãy mua lại sự vô lý mà dân đang phải chịu “BOT cũng như một dịch vụ bình thường. Người dân không sử dụng dịch vụ mà bắt nộp phí thì quá phi lý” - Ủy ... |
- Lối thoát nào cho cuộc đối đầu Mỹ - Iran? (19:00)
- Messi gặp Yamal: Bước chuyển lịch sử từ bức ảnh định mệnh kết nối 2 thời đại (1 giờ trước)
- Thanh khoản giảm thấp nhất một tháng qua, chứng khoán đi về đâu tuần tới? (1 giờ trước)
- Người đàn ông mất vợ con kể khoảnh khắc cả nhà ôm nhau trước khi bị lũ cuốn trôi (2 giờ trước)
- Đội tuyển Tây Ban Nha trước trận chung kết World Cup 2026: Tiếp nối kỳ tích “thế hệ vàng” ? (3 giờ trước)
- Cuộc sống bên trong thị trấn nóng nhất thế giới (3 giờ trước)
- Nhiều trẻ sốt xuất huyết chuyển nặng, bác sĩ cảnh báo gì? (5 giờ trước)
- Mưa lũ diễn biến phức tạp, các thủy điện ứng phó ra sao? (5 giờ trước)
- Chọn kênh đầu tư nào trong những tháng cuối năm? (6 giờ trước)
- Cán bộ, chiến sĩ dầm mình trong mưa lũ ứng cứu người dân ở Lai Châu (6 giờ trước)
