Thế giới 24h
14/10/2017 20:00Truy lùng hổ cái giết 4 người vì thích mùi vị thịt người ở Ấn Độ
![]() |
| Nhà chức trách Ấn Độ muốn bắt được con hổ "thích ăn thịt người" càng sớm càng tốt. Ảnh minh họa. |
Theo Daily Mail, con hổ cái 2 tuổi từng bị bắt giữ hồi tháng 7 sau khi giết 2 dân làng và khiến 4 người khác bị thương ở Brahmapuri, bang Maharashtra, Ấn Độ.
Con hổ sau đó được thả vào khu bảo tồn hoang dã Bor nhưng lại tấn công và giết hại 2 người khác, bao gồm một phụ nữ.
Vụ tấn công xảy ra vào tuần trước khiến nhà chức trách Ấn Độ phải vào cuộc.
Một tòa án địa phương mới đây đã ra phán quyết cho phép lực lượng kiểm lâm bắn chết con hổ, tên Kala.
“Hổ Kala đã giết 4 người và làm bị thương 4 người khác. Chúng tôi sẵn sàng bắn hạ nó nhưng vẫn ưu tiên giải pháp bắt sống, tiêm thuốc mê hơn”, Rishikesh Ranjan, quan chức Ấn Độ nói ngày 12.10.
Theo ông Ranjan, những kiểm lâm dày dạn kinh nghiệm đang theo dấu vết con hổ thông qua hệ thống định vị GPS. Con hổ cần phải được bắt giữ trở lại sớm nhất để chấm dứt “tình trạng gieo rắc nỗi sợ hãi cho người dân”.
“Trong vụ việc mới nhất, con hổ cái đã ăn thịt phần lớn cơ thể của nạn nhân”, ông Ranjan nói thêm.
Hổ không thường tấn công người, nhưng theo các chuyên gia, con hổ cái có thể ưa thích “mùi vị thịt người” nên tiếp tục tấn công người.
Ấn Độ hiện là mái nhà của hơn một nửa số lượng hổ trên thế giới. Khoảng 2.226 con sống tự do tại các khu bảo tồn, theo số liệu thống kê năm 2014.
Hàng chục con hổ ở Ấn Độ chết mỗi năm vì những kẻ săn trộm, trong khi xung đột giữa người và hổ đang ngày càng phổ biến hơn.
Điều này được cho là xảy ra khi con người bắt đầu xâm chiếm lãnh địa của hổ.
Hồi tháng 10 năm ngoái, các nhân viên kiểm lâm đã bắt chết một con hổ ăn thịt người ở phía bắc Ấn Độ. Con hổ được cho là đã giết hại 3 dân làng bên ngoài công viên quốc gia Jim Corbett ở bang Uttarakhand.
Dân làng ăn mừng bằng cách đi diễu hành với xác hổ trong suốt 3 giờ đồng hồ.
| Chạm trán trăn khổng lồ, người đàn ông tay không tử chiến và chiến thắng
Chạm trán con trăn khổng lồ dài tới 7m trên đường đi làm về, một người đàn ông Indonesia 37 tuổi buộc lòng phải đánh ... |
| Nga: Tội ác rùng rợn đằng sau các cuộc hẹn hò
Nghi phạm giết người hàng loạt và ăn thịt người ở Nga, Dmitry Baksheev, 35 tuổi, nhiều khả năng sử dụng các trang hẹn hò ... |
| Bà cụ Mỹ chết vì vi khuẩn ăn thịt người sau bão Harvey
Một phụ nữ 77 tuổi tử vong vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi giúp con trai dọn dẹp nhà sau bão Harvey. |
http://danviet.vn/the-gioi/truy-lung-ho-cai-giet-4-nguoi-vi-thich-mui-vi-thit-nguoi-o-an-do-813360.html
- Ô tô dưới 9 chỗ được vào cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu qua nhánh T2 từ 24/5 (24/05/26 21:33)
- Nắng nóng như đổ lửa kéo dài, bác sĩ cảnh báo nguy cơ sốc nhiệt, tổn thương não (24/05/26 19:31)
- Phạt đến 30 triệu đồng nếu chia sẻ thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự của cá nhân (24/05/26 18:34)
- Sĩ tử đến Văn Miếu cầu may, xin chữ 'Đỗ đạt' trước kỳ thi quan trọng (24/05/26 16:52)
- Nắng nóng 'đổ lửa' 40°C ở Bắc Bộ và Trung Bộ kéo dài bao lâu? (24/05/26 16:46)
- Hé lộ nội dung thỏa thuận Mỹ - Iran sắp được ông Trump ký (24/05/26 16:43)
- Phim gây tranh cãi của đạo diễn Romania giành giải Cành cọ vàng (24/05/26 13:58)
- Đất nền Hà Nội tại nhiều 'điểm nóng' giảm giá, cơn sóng đầu cơ hạ nhiệt (24/05/26 13:09)
- Mỗi công dân sẽ có “hồ sơ học tập suốt đời” trên VNeID (24/05/26 13:07)
- Trung Quốc thử thách phi hành gia ở lại vũ trụ 1 năm, hướng tới Mặt Trăng 2030 (24/05/26 13:04)
