Thế giới 24h
04/07/2018 21:46Trump nói các cuộc đàm phán với Triều Tiên 'diễn ra tốt đẹp'
![]() |
Tổng thống Trump chuẩn bị lên máy bay đi công tác hôm 2/7. Ảnh: AFP.
"Đã có nhiều cuộc đối thoại với Triều Tiên, tất cả đều diễn ra tốt đẹp, không có vụ phóng tên lửa hay thử hạt nhân nào trong 8 tháng qua. Toàn bộ châu Á đều vui mừng, chỉ có phe đối lập và các nguồn tin giả than phiền về điều này. Nếu không nhờ có tôi, chiến tranh với Triều Tiên có thể đã nổ ra", Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay viết trên mạng xã hội Twitter.
Tuyên bố của Trump được đưa ra ngay trước chuyến thăm Triều Tiên thứ ba của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, nhằm thúc đẩy thực thi các thỏa thuận được Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thống nhất trong cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore hôm 12/6.
Trump khẳng định tuyên bố chung sau hội nghị thượng đỉnh đã giải quyết vấn đề khủng hoảng hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin cho rằng Triều Tiên đang tăng tốc chương trình hạt nhân từ sau cuộc gặp thượng đỉnh, thay vì bắt đầu quá trình giải giáp như cam kết.
Theo trang tin Axios, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều thứ hai có thể diễn ra trùng thời điểm Đại hội đồng Liên Hợp Quốc họp vào tháng 9. Nhưng sự kiện này sẽ chỉ diễn ra nếu Bình Nhưỡng cho thấy bước tiến trong việc từ bỏ vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.
Tại cuộc gặp đầu tiên với Trump ở Singapore, Kim Jong-un tái khẳng định cam kết "hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên", trong khi Trump tuyên bố sẽ chấm dứt những cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn.
| Hé lộ cuộc đàm phán bí mật của Nga và Israel về việc “đẩy” Iran ra khỏi Syria
Israel đã có cuộc “đàm phán trước” với Nga về khả năng lực lượng Iran rút quân khỏi Syria, truyền hình Israel Hadashot đưa tin ... |
| Ông Kim Jong-un lần đầu nói về cuộc đàm phán với Mỹ
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói rằng ông sẵn sàng thảo luận vấn đề phi hạt nhân hoá với Tổng thống Mỹ Donald ... |
- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Còn dư địa để tăng ngày nghỉ lễ (16:06)
- Hà Nội yêu cầu kiểm soát chặt chẽ giá nhà ở trên toàn địa bàn (30 phút trước)
- Gia đình 4-5 người sống trong phòng trọ 10m², công nhân mong sớm có nhà ở xã hội (50 phút trước)
- Tổng thống Trump cảnh báo nối lại tấn công Iran (1 giờ trước)
- Vì sao Mỹ gọi bóng đá là 'soccer'? (1 giờ trước)
- USD phục hồi trong thận trọng khi đàm phán Mỹ - Iran vẫn bấp bênh (1 giờ trước)
- Người phụ nữ 44 tuổi đi khám đau đầu, bác sĩ bất ngờ khi nhìn kết quả chụp não (2 giờ trước)
- Hạ viện Mỹ nổi sóng, thông qua nghị quyết buộc ông Trump dừng chiến tranh với Iran (4 giờ trước)
- HLV Troussier: Nhật Bản ở đẳng cấp hàng đầu thế giới, có thể hòa Hà Lan (4 giờ trước)
- Nhiều người dân vẫn có tâm lý muốn mua nhà để sở hữu thay vì thuê dài hạn (5 giờ trước)
