Thế giới 24h
20/01/2018 03:30Trực thăng quân sự Mỹ bay qua trường học ở Nhật, Tokyo lên án
"Điều đó là không thể chấp nhận. Chúng tôi muốn Mỹ giải quyết vấn đề này", Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera nói hôm nay.
Bộ Quốc phòng Nhật Bản có bằng chứng rõ ràng, gồm dữ liệu radar và video, cho thấy ba trực thăng quân sự Mỹ ngày 18/1 bay qua trường tiểu học số 2 gần căn cứ Futenma của lực lượng Mỹ trên đảo Okinawa. Bằng chứng đã được chuyển cho phía Mỹ và truyền thông.
"Phi công thực hiện các chuyến bay hôm qua biết rõ vị trí trường học và tránh khu vực đó. Lực lượng lính thủy đánh bộ tại căn cứ Futenma xác nhận không có trực thăng Mỹ bay qua ngôi trường, dựa trên dữ liệu radar", lực lượng Mỹ tại Nhật Bản bác bỏ.
Giáo viên và học sinh tại trường tiểu học số 2 hôm qua sơ tán khỏi khu vực sân trường, đề phòng có bộ phận máy bay rơi xuống.
Trường tiểu học số 2 thu hút sự chú ý sau khi cửa một trực thăng Mỹ rơi xuống sân trường hồi tháng 12/2017, do tổ lái quên chốt cửa. Lính thủy đánh bộ Mỹ sau đó cam kết không bay gần trường học.
![]() |
| Vị trí căn cứ Futenma, Okinawa, Nhật Bản. Đồ họa: Kyodo. |
| Máy bay của thủ tướng Nhật rớt "vật lạ" khi đang bay
Một tấm bảng kích cỡ bằng chiếc máy tính xách tay đã rơi ra khỏi 1 trong 2 chiếc máy bay mà Thủ tướng Nhật ... |
| Trực thăng Mỹ tại Nhật rơi cửa sổ vì tổ lái quên đóng chốt
Lỗi con người được kết luận là nguyên nhân dẫn tới vụ trực thăng Mỹ làm rơi cửa sổ xuống sân chơi của một trường ... |
| Trực thăng Mỹ rơi cửa sổ khi bay, một bé trai Nhật bị thương
Cửa sổ trên trực thăng CH-53 của Mỹ đột nhiên bị rơi khi bay ngang qua một trường học ở Okinawa, Nhật Bản khiến một ... |
- Ronaldo cởi trần dạo biển trước World Cup, khoe cơ bụng 6 múi tuổi 41 (2 giờ trước)
- Nhan sắc mỹ nhân cao 1m8 đại diện Việt Nam thi Miss Globe 2026 (2 giờ trước)
- Biến đổi khí hậu khiến cuộc sống đắt đỏ hơn (2 giờ trước)
- 9 cực phát triển trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Nền tảng để tái cấu trúc không gian phát triển (3 giờ trước)
- Công nghệ đỉnh cao của World Cup 2026 gặp sự cố, VAR bị nghi ngờ (3 giờ trước)
- Vietjet bán ưu đãi 40.000 vé Eco trên đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Colombo (Sri Lanka) (3 giờ trước)
- Anh sẽ công bố kế hoạch đầu tư quốc phòng trước thềm Hội nghị NATO (4 giờ trước)
- Thụy Sĩ trưng cầu dân ý về giới hạn dân số: Bài toán giữa bảo vệ bản sắc và duy trì thịnh vượng (4 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 14/6: FIFA yêu cầu Ai Cập đổi trang phục thi đấu (4 giờ trước)
- Phát triển nhà cho thuê, giá bất động sản có hạ nhiệt? (4 giờ trước)
