Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết, các cuộc thảo luận nối lại hội nghị thượng đỉnh với ông Kim Jong-un đang tiến triển rất tốt.
tong thong trump cam ket gap lanh dao trieu tien o singapore
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều có thể sẽ vẫn diễn ra hoặc hoãn sang một ngày khác.

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm 26/5 rằng ông vẫn đang xem xét Hội nghị thượng đỉnh 12/6 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

"Chúng tôi đang làm việc tích cực cho Hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên", ông Trump phát biểu tại Nhà Trắng. "Mọi thứ vẫn đang theo chiều hướng rất tốt. Vì vậy, chúng tôi đang cân nhắc cuộc họp ngày 12/6 tại Singapore. Điều đó sẽ không thay đổi. Vì vậy, chúng ta sẽ được chứng kiến những gì sẽ diễn ra".

Trước đó, văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gặp nhau lần thứ hai tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm trong khu phi quân sự.

Trong cuộc họp, ông Kim vẫn thể hiện sự mong chờ một Hội nghị thượng đỉnh ở Singapore sẽ diễn ra và bày tỏ cam kết phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều bất ngờ đi vào bế tắc khi Nhà Trắng công bố lá thư của ông Trump về việc hủy cuộc họp tại Singapore theo lịch trình vào ngày 12/6. Tuy nhiên, ngày hôm sau, Tổng thống Mỹ cho biết ông vẫn có thể gặp lãnh đạo Triều Tiên theo kế hoạch hoặc tạm hoãn lại Hội nghị thượng đỉnh vào một ngày khác.

"Chúng tôi đang có những cuộc đàm phán rất hiệu quả với Triều Tiên về việc nối lại Hội nghị thượng đỉnh. Nếu mọi chuyện đi theo chiều hướng tốt, cuộc họp sẽ vẫn diễn ra, có thể là ở Singapore vào ngày hôm đó hoặc trong một ngày khác", ông Trump nói trên Twitter.

tong thong trump cam ket gap lanh dao trieu tien o singapore

Giữa "nước sôi lửa bỏng", Triều Tiên lại nổi đóa với Mỹ

Ngày 27.5, Triều Tiên lại "nổi đóa" với thông tin trên báo chí Mỹ rằng nước này đang tìm kiếm sự hỗ trợ kinh tế ...

tong thong trump cam ket gap lanh dao trieu tien o singapore

Hàn Quốc an tâm khi Mỹ - Triều nỗ lực khôi phục thượng đỉnh

Sau một ngày đầy bão tố khi Tổng thống Trump liên tục thay đổi ý định về cuộc thượng đỉnh với Triều Tiên thì hôm ...

http://www.nguoiduatin.vn/tong-thong-trump-cam-ket-gap-lanh-dao-trieu-tien-o-singapore-a371726.html

nguoiduatin.vn