Thế giới 24h
29/04/2018 01:59Tên lửa Tomahawk \'xịt\' của Mỹ thành \'món quà vô giá\' dành cho Nga
![]() |
Cuộc không kích Syria của Mỹ tiêu tốn lên tới 240 triệu USD.
Tờ Yeni Safak dẫn các nguồn tin của Nga cho hay, bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành nghiên cứu các tên lửa Tomahawk "tịt ngòi" mà nước này thu được trong cuộc không kích do Mỹ tiến hành hôm 14/4.
Đại tá Sergey Rudskoy cho biết, các tên lửa hành trình của Mỹ đã "được kiểm tra" và "kết quả thu được sẽ giúp ích rất lớn trong việc cải thiện vũ khí của Moscow".
"Chúng ta sẽ học được cách tiêu diệt chúng", ông Rudskoy cho hay.
Theo Popular Mechanics, tên lửa mà Nga thu được là “vô giá”, vì chúng sẽ được các nhà khoa học nước này nghiên cứu và áp dụng "kỹ thuật đảo ngược" để phát triển loại vũ khí của tương tự cũng như tìm ra cách tiêu diệt Tomahawks do Mỹ sản xuất.
Theo các chuyên gia quân sự, cuộc không kích của Mỹ chống lại các mục tiêu ở Syria hôm 14/4 được cho là tiêu tốn chi phí vào khoảng 240 triệu USD.
| Mỹ lên tiếng về tên lửa xịt Nga công bố
Mỹ cho rằng không có bằng chứng đáng tin cậy về việc Nga nắm giữ một tên lửa Tomahawk không phát nổ sau đợt không ... |
| Nga công bố tên lửa Tomahawk thu được sau vụ Mỹ không kích Syria
Ngày 25-4, Bộ Quốc phòng Nga công bố hình ảnh các tên lửa Tomahawk mà nước này thu được sau vụ Mỹ, Anh và Pháp ... |
| Syria bắn hạ 71 tên lửa Tomahawk: Đừng thần thánh hóa Pantsir-S
40 hệ thống Pantsir-S Syria có thể sẽ không đánh chặn được tên lửa Tomahawk Mỹ nếu nó phải độc lập tác chiến và không ... |
- Hiện trạng 4 khu tập thể cũ ở Hà Nội sắp được tái thiết thành cao ốc (1 giờ trước)
- Giá vàng thế giới chịu áp lực chốt lời sau đợt tăng mạnh (2 giờ trước)
- Venezuela kêu gọi tiết kiệm điện, nước trước nguy cơ hạn hán (2 giờ trước)
- Mỹ tuyên bố có thể phong tỏa các cảng Iran vô thời hạn (2 giờ trước)
- Green i-Park tăng cường kết nối, xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Hàn Quốc (3 giờ trước)
- Dự án khu dân cư 700 tỷ đồng dang dở sau quyết định thu hồi đất (3 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 14/8: Quay đầu giảm gần 50 USD/ounce (3 giờ trước)
- Huyền thoại Thái Lan tham vọng đưa Rodtang dự Olympic, tự tin giành HCV (3 giờ trước)
- LĐBĐ Lào nghi cầu thủ bán độ ở ASEAN Cup 2026, đề nghị cảnh sát điều tra (4 giờ trước)
- Ông Trump tuyên bố áp thuế lên tới 100% với máy bay không người lái (4 giờ trước)
