Thế giới 24h
09/04/2018 01:12Tàu chở hàng mất lái đâm sập nhà cổ hơn 200 năm tại Thổ Nhĩ Kỳ
Chiếc tàu chở hàng lao vào ngôi nhà hơn 200 tuổi.
Tàu chở hàng Vitaspirit mang quốc tịch Malta hôm qua bị hỏng cánh lái khi đi qua eo biển Bosphorus, khiến nó đâm mạnh vào Hekimbasi Salih Efendi, công trình lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ được xây dựng từ thế kỷ 18.
Cú đâm mạnh khiến ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi bị hư hỏng nặng và tuyến hàng hải qua eo biển Bosphorus cũng bị đóng cửa, Daily Sabah đưa tin.
Video của các nhân chứng cho thấy con tàu dài 225 m, có trọng tải hàng chục nghìn tấn lừng lững tiến về phía tòa nhà, bất chấp nỗ lực hãm tàu của thủy thủ đoàn.
![]() |
| Tòa nhà cổ màu đỏ hư hỏng nặng sau cú đâm của tàu hàng. Ảnh: Daily Sabah. |
Nhiều nhân viên ở nhà hàng bên cạnh tòa nhà hoảng loạn và tìm cách chạy trốn khi chứng kiến con tàu ngày càng áp sát. Vitaspirit đang thực hiện hành trình từ Ukraine đến Ai Cập, không có người bị thương và môi trường biển không bị đe dọa trong sự cố.
Địa hình phức tạp với nhiều khúc ngoặt gấp, dòng hải lưu liên tục thay đổi và số lượng lớn tàu biển qua lại khiến Bosphorus là một trong những tuyến đường thủy dễ gây tai nạn nhất thế giới. Vụ tai nạn gây thương vong cao nhất ở đây xảy ra năm 1979 khi tàu chở dầu Romania đâm tàu hàng Hy Lạp, khiến 42 người thiệt mạng.
Tử Quỳnh
| Xe chở xăng dầu đâm thủng nhà dân trong đêm
Sau khi tông vào cột điện, mất lái, chiếc xe bồn đã đâm thủng một ngôi nhà bên đường. |
| Xe tải chở bia lao xuống vuông tôm, 3 người thương vong
Một chiếc xe tải chở bia lưu thông trên đường Hồ Chí Minh thì bị mất lái, lao xuống vuông tôm. Vụ tai nạn nghiêm ... |
- FIFA đối mặt làn sóng đòi minh bạch hơn sau kế hoạch bán cổ phần World Cup (19:19)
- Tin mưa dông kéo dài ở miền Bắc và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (19:00)
- Vì sao 50.000 người di cư ồ ạt tràn vào Tây Ban Nha? (41 phút trước)
- Khi dòng sông trở thành thước đo chất lượng đô thị (1 giờ trước)
- Cận cảnh công trường Vành đai 2,5 hơn 2.400 tỷ đồng sau khi gỡ vướng mặt bằng (2 giờ trước)
- Nhọc nhằn nghề muối hầm hơn 150 tuổi ven đầm Cù Mông (2 giờ trước)
- Nhiều quan chức Fed muốn tăng ngay lãi suất thay vì giữ nguyên (2 giờ trước)
- Phát hiện sớm u tuyến nhờ công nghệ AI (3 giờ trước)
- Tàu chở dầu bất ngờ trúng vật thể lạ ngoài khơi Oman (3 giờ trước)
- Động đất 3,1 độ richter ở Đà Nẵng (3 giờ trước)
