Thời sự
11/12/2017 20:46Tài xế rủ nhau dùng tiền lẻ mua vé, BOT quốc lộ 5 hỗn loạn sáng đầu tuần
![]() |
Chia sẻ
Tiền lẻ được các tài xế chuẩn bị sẵn để qua trạm.
Theo ghi nhận, lúc 7h30 ngày 11.12, tại Trạm thu phí số 1 quốc lộ 5, một số tài xế sử dụng tiền lẻ để qua trạm. Sau đó ít phút, khu vực này bị ùn tắc kéo dài. Lực lượng chức năng phân luồng cho các xe ôtô đi sang làn xe máy để tránh ùn tắc.
Khoảng 1 giờ sau, nhiều tài xế đồng loạt dùng tiền lẻ mua vé. Có tài xế đưa nhân viên trạm thu phí 41.100 đồng để mua vé 40.000 đồng và yêu cầu tài xế trả lại 100 đồng tiền thừa. Tuy nhiên, nhân viên trạm không có tờ 100 đồng nên đưa 200 đồng trả lại nhưng lái xe nhất quyết không nhận, đòi bằng được 100 đồng mới chịu đi.
Sự việc xảy ra vào đúng giờ cao điểm sáng đầu tuần, khiến giao thông khu vực Trạm thu phí số 1 quốc lộ 5 ùn tắc kéo dài.
![]() |
Trước đó, trong một nhóm kín, các lái xe kêu gọi cùng nhau dùng tiền lẻ để phản đối việc thu phí hai trạm thu phí trên quốc lộ 5.
Họ cho rằng việc Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) đặt trạm trên quốc lộ 5 để hoàn vốn cho cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là bất hợp lý.
Theo cánh tài xế, buổi sáng họ trả tiền lẻ chiều Hà Nội - Hưng Yên, buổi chiều từ 16h30 phản đối chiều ngược lại.
![]() |
Trước đó, đại diện Tổng Công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) - đơn vị quản lý trạm thu phí nêu trên cho biết: "Thông tin trên mạng, chúng tôi đã nắm được một phần. Tuy nhiên, về thời gian, các tài xế nói thế nhưng chưa chắc đã thực hiện. Và tất nhiên là chúng tôi đã chuẩn bị sẵn phương án".
Về trạm thu phí số 1 QL5, theo Quyết định số 1621/QĐ-TTg ngày 29.11.2007 và Công văn số 1337/TTg-KTN ngày 4.9.2013 của Thủ tướng Chính phủ, Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam được phép thực hiện thu phí tại trạm thu phí Như Quỳnh (Văn Lâm, Km18+150, QL5) và trạm thu phí số 2 (Km82+788, QL5) để hoàn vốn cho Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Dự án cải tạo, khôi phục mặt đường QL5 và chi phí bảo trì QL5. "Để đảm bảo hoàn vốn theo phương án tài chính của Hợp đồng BOT, việc thu phí tại trạm Như Quỳnh huyện Văn Lâm, Hưng Yên được thực hiện theo lộ trình, tuân thủ theo quy định tại các Thông tư của Bộ Tài chính.
Cụ thể: Thông tư số 233/2012/TT-BTC ngày 31.12.2012; Thông tư số 153/2015/TT-BTC ngày 1.12.2015; Thông tư số 254/2016/TT-BTC ngày 11.11.2016.
| Bộ Giao thông Vận tải "sáng tác" thêm phương án xử lý BOT Cai Lậy
Ngoài ba phương án Bộ Giao thông Vận tải đề xuất ngày 4.12, Tổng cục Đường bộ đang nghiên cứu phương án thứ tư. |
- Đức Phật bị chê quá trẻ: Bài học công sở 2.500 năm cho gen Z (1 giờ trước)
- Vì sao người Thái Lan ăn bằng thìa và nĩa thay vì dùng đũa? (1 giờ trước)
- Chuyện nơi yên nghỉ của những vị thái giám cuối cùng ở Việt Nam (2 giờ trước)
- Thái Lan - Campuchia 'phóng lựu đạn' ở biên giới (2 giờ trước)
- Quốc tự gắn với vị vua thứ 3 triều Nguyễn, có bức tranh rồng lớn nhất Việt Nam (3 giờ trước)
- Biến động chưa từng có trong 30 năm: ‘Vua ô tô’ Nhật Bản hụt hơi, tụt hậu so với phần còn lại của thế giới (3 giờ trước)
- Nga tuyên bố chưa đạt được mục tiêu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine (3 giờ trước)
- Về Hưng Yên xem trai tráng mình trần vật cầu làm bằng củ chuối hột (4 giờ trước)
- Bí mật sau màn trình diễn robot Trung Quốc múa võ tôn vinh Lý Tiểu Long (5 giờ trước)
- FBI cảnh báo xu hướng tội phạm mạng mới ở Đông Nam Á (5 giờ trước)


