Thế giới 24h
24/08/2017 22:32Singapore mở rộng phạm vi tìm kiếm thủy thủ Mỹ mất tích
![]() |
| Tàu chiến USS John McCain của Hải quân Mỹ đã về đậu tại căn cứ hải quân Changi của Singapore sau sự cố ngày 21/8 |
Singapore hôm 23/8 mở rộng tìm kiếm trên diện tích 5.524 km2, so với khu vực rộng 2.620 km2 trước đó. Australia cũng tham gia nỗ lực với một máy bay P3.
Singapore và Mỹ sẽ tiếp tục tìm tại trung tâm khu vực tìm kiếm, trong khi Malaysia, Australia và Indonesia lần lượt bao phủ khu vực tây bắc, đông bắc và phía nam, Channel News Asia dẫn thông báo của Cơ quan Cảng vụ Hàng hải Singapore.
Cuộc tìm kiếm bước sang ngày thứ ba sau khi tàu chiến Mỹ va chạm một tàu chở dầu ở vùng biển Đông Nam Á, làm 5 thủy thủ bị thương. Tàu chiến gặp nạn khi đang trên đường tới Singapore. Vụ va chạm tạo thành một lỗ hổng lớn trên thân tàu, khiến nước tràn vào khoang.
Giới chức hiện chưa tìm được người nào sống sót trong nỗ lực tìm kiếm đa quốc gia. 10 người mất tích nhưng hải quân Mỹ cho biết đã phát hiện một số thi thể khi các thợ lặn tiếp cận các khu vực ngập nước trong tàu.
Phó đô đốc Joseph Aucoin, tư lệnh Hạm đội 7 hôm qua bị cách chức do ông gây mất lòng tin vào khả năng lãnh đạo. Quyết định được đưa ra sau hai vụ tai nạn với tàu hàng, khiến khu trục hạm USS Fitzgerald và USS John S. McCain của Hạm đội 7 hư hỏng nặng.
| Lên gân sau sự cố USS JohnMcCain, Mỹ cố giấu điều gì?
"Ai muốn thử thách Mỹ sau khi chúng tôi gặp vấn đề với tàu USS John McCain và 3 chiến hạm khác. Đó sẽ là ... |
| Hy vọng tắt dần trong cuộc tìm kiếm 10 thủy thủ Mỹ mất tích
Hy vọng cứu thành công 10 thủy thủ sau vụ va chạm giữa tàu chiến Mỹ và tàu chở dầu tắt dần khi cuộc tìm ... |
(http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/singapore-mo-rong-pham-vi-tim-kiem-thuy-thu-my-mat-tich-3631967.html)
- Không phải Quan Vũ, ai là chủ nhân đích thực của ngựa Xích Thố? (14/04/26 21:15)
- Võ tăng Thiếu Lâm xếp thứ 2 trong 8 cao thủ mạnh nhất thời Đường (14/04/26 20:50)
- Đường Tăng đầu tiên của 'Tây du ký': Trở thành giáo sư, đời tư kín tiếng (14/04/26 20:31)
- Người phụ nữ 3 lần 'chết đi sống lại' và thấy nhiều điều kỳ lạ (14/04/26 20:15)
- Vinmec Hải Phòng: Thay khớp gối bằng robot AI, bệnh nhân đi lại chỉ sau 3 giờ (14/04/26 20:01)
- Xa xỉ không còn là “đặc quyền châu Âu” (14/04/26 19:38)
- Tiến vào Trung Đông, tại sao tàu sân bay Mỹ phải 'né' Biển Đỏ? (14/04/26 18:30)
- Hà Nội chốt mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Kim Liên - Cầu Giẽ lên 10 làn xe (14/04/26 18:05)
- Tin không khí lạnh mới nhất: Miền Bắc chuyển mát, đề phòng dông lốc kèm mưa đá (14/04/26 17:30)
- Thêm 2 đơn vị xin sản xuất vàng miếng và nhập khẩu vàng, NHNN đang xem xét (14/04/26 17:14)
