Xã hội
30/05/2018 06:12Sẽ trình Chính phủ phương án nghỉ Tết nguyên đán 2019 trong 9 ngày
Trả lời báo VnExpress, ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng An toàn lao động (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho biết, hậu hết các bộ ngành và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã gửi ý kiến về Bộ Lao động đồng thuận với phương án một nghỉ Tết nguyên đán trong 9 ngày. Riêng Phòng thương mại công nghiệp Việt Nam đồng tình với phương án hai.
Theo ông Thắng, cơ quan này sẽ đề xuất lãnh đạo Bộ Lao động trình Chính phủ phê duyệt phương án một (nghỉ Tết Nguyên đán 2019 trong 9 ngày - nghỉ Tết trước hai ngày và sau Tết 3 ngày) trong tháng 6 tới.
![]() |
| Dự kiến lịch nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Ảnh: VOV |
Trước đó, trong tháng 4 vừa qua, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã gửi dự thảo Tờ trình lịch nghỉ các ngày lễ, tết trong năm 2019 tới 14 bộ, ban, ngành xin ý kiến. Cả 2 phương án nghỉ tết Nguyên đán 2019 đều có tổng thời gian nghỉ là 9 ngày, gồm 5 ngày nghỉ tết và 4 ngày nghỉ hàng tuần.
Cụ thể, phương án 1: Nghỉ 2 ngày cuối năm Mậu Tuất và 3 ngày đầu năm Kỷ Hợi và không hoán đổi ngày nghỉ. Do ngày 29 tháng Chạp (tức ngày 3/2/2019) trùng vào chủ nhật là ngày nghỉ hàng tuần, công chức, viên chức sẽ nghỉ bù vào ngày mùng 4 Tết, tức 8/2/2019.
Như vậy, theo phương án này, công chức, viên chức và người lao động sẽ nghỉ Tết từ thứ bảy, ngày 2/2/2019 đến hết chủ nhật, ngày 10/2/2019 (tức là từ ngày 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).
Phương án 2: Nghỉ trước Tết một ngày và sau Tết bốn ngày. Công chức, viên chức và người lao động sẽ nghỉ Tết từ 2/2/2019 đến hết ngày 10/2/2019 dương lịch (tức ngày 28 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng). Trong đó có 1 ngày trước Tết và 4 ngày sau Tết (theo quy định của bộ luật Lao động).
Hoàng Yên (T/h)
- Tổng thống Donald Trump yêu cầu chuẩn bị kịch bản phong tỏa Iran kéo dài (39 phút trước)
- Số học sinh nghi ngộ độc ở trường tiểu học tại TP.HCM tăng lên 46 (1 giờ trước)
- Người có nhà nhưng cách nơi làm việc từ 20km được mua thêm nhà ở xã hội Hà Nội (1 giờ trước)
- Rạn nứt của “liên minh dầu mỏ”: Ai kiểm soát giá dầu sau cú rời đi của UAE? (1 giờ trước)
- Nhà vua Anh Charles III thăm chính thức Mỹ: Phát huy vai trò ngoại giao “quyền lực mềm” (1 giờ trước)
- TPHCM khơi thông nguồn lực, đẩy mạnh hạ tầng: Tạo xung lực mới cho tăng trưởng (2 giờ trước)
- Thuê bao đang bị 'dội bom' thông báo xác thực thuê bao (2 giờ trước)
- Cựu giám đốc FBI Comey bị truy tố vì đe dọa Tổng thống Trump (2 giờ trước)
- Kết quả PSG 5-4 Bayern Munich: Chưa từng có trong lịch sử Champions League (3 giờ trước)
- Hơn 36.500 căn nhà ở xã hội được xây trong 4 tháng đầu năm (3 giờ trước)
