Thế giới 24h
21/08/2018 23:17Quân đội Afghanistan giải cứu 149 con tin bị Taliban bắt cóc
![]() |
Quân đội Afghanistan kiểm tra các phương tiện tại một trạm kiểm soát. Ảnh: AFP.
Các quan chức Afghanistan cho biết quân đội chính phủ đã giải cứu 149 người, gồm phụ nữ và trẻ em, sau vài giờ bị Taliban bắt cóc tại huyện Khan Abad, tỉnh Kunduz hôm 20/8, theo AP.
Nasrat Rahimi, phó phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan, cho biết phiến quân còn giữ 21 con tin sau khi phục kích một đoàn xe bus. Trong chiến dịch giải cứu, quân đội Afghanistan đã tiêu diệt ít nhất 7 tay súng Taliban.
Esmatullah Muradi, phát ngôn viên của Thống đốc Kunduz, cũng xác nhận việc giải cứu con tin và cho biết chiến dịch vẫn tiếp diễn.
Vụ phục kích diễn ra một ngày sau khi chính phủ Afghanistan đưa ra lệnh ngừng bắn có điều kiện với Taliban, nhưng không được phiến quân hồi đáp. Chúng chặn 3 xe buýt, tìm kiếm người của lực lượng an ninh và chính phủ bên trong rồi đưa toàn bộ hành khách đến một địa điểm không được tiết lộ.
Trước đó, Taliban đã tiến hành cuộc đột kích kéo dài 5 ngày tại thành phố Ghazni, đông Kabul khiến hàng trăm người chết và bị thương.
| Taliban nã rocket vào phủ tổng thống Afghanistan
Phiến quân nã rocket vào phủ tổng thống Afghanistan ở thủ đô Kabul trong lúc ông đang đọc thông điệp gửi tới người dân nhân ... |
| Thua Taliban, 200 chiến binh IS đầu hàng quân đội Afghanistan
Nhiều năm qua, nhóm khủng bố IS-K, một nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giao tự xưng (IS), đã chiến đấu ác liệt với ... |
Thanh Xuân
- Điện thoại bị oan, đâu là thủ phạm chính khiến thanh thiếu niên ngủ quá ít? (05/03/26 21:12)
- Đặc nhiệm Trung Quốc là cao thủ võ thuật, phá 70 vụ án chưa từng bị thương (05/03/26 20:52)
- Vì sao Trung Quốc cổ đại thịnh hành việc tự cắt thịt chữa bệnh cho cha mẹ? (05/03/26 20:37)
- Bộ Y tế đề xuất đưa người chịu áp lực công việc vào diện theo dõi tâm thần (05/03/26 20:14)
- Từ Tiến Linh tới Đình Bắc, chân sút nội lọt thỏm giữa 'rừng' ngoại binh V-League (05/03/26 20:02)
- Lo đứt gãy nguồn cung do chiến sự, doanh nghiệp xăng dầu xoay xở thế nào? (05/03/26 19:40)
- Tòa xử xong vụ Malaysia gian lận nhập tịch, tuyển Việt Nam lập tức hưởng lợi (05/03/26 19:26)
- Đo khí thải ô tô phải 'đạp hết chân ga': Lãnh đạo Cục Môi trường nói gì? (05/03/26 19:18)
- K+ đã bị kênh lậu Xôi Lạc “tiễn đưa” như thế nào? (05/03/26 19:05)
- Éo le cửa đến World Cup 2027 của tuyển nữ Việt Nam (05/03/26 18:42)
