Tin Dầu khí
24/06/2018 00:59PNOC-EC dự kiến khai thác thêm khí từ mỏ Malampaya
Theo Bộ trưởng Năng lượng Donato D. Marcos, triển vọng khoan và khai thác khí bổ sung từ khu vực phía Đông của mỏ Malampaya có thể sẽ được thực hiện theo Hợp đồng Dầu khí SC 38 hiện tại, trong đó công ty điều hành là Shell Philippines Exploration BV và PNOC-EC chỉ nắm giữ số lượng cổ phần nhỏ.
![]() |
Tuy nhiên, mục tiêu của Bộ năng lượng Philippines vào thời điểm này là để PNOC-EC tiếp quản lại công tác điều hành mỏ Malampaya và sau đó sẽ hợp tác với một nhà thầu dịch vụ kỹ thuật dầu khí trong khâu quản lý vận hành và khai thác mỏ. Theo hướng này, Chính phủ Philippines có thể nắm giữ phần lớn doanh thu còn lại từ mỏ này và đối tác kỹ thuật sẽ thu được phí dịch vụ vận hành và bảo trì. Mặc dù vậy, sản lượng 100 tỷ feet khối khí khai thác thêm dự kiến chỉ đủ để cung cấp nguyên liệu trong vòng 1 năm cho một số nhà máy khí điện trong nước; do đó, Philippines cũng sẽ cần phải đầu tư xây dựng một kho trạm khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG).
|
Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) làm việc tại BSR Ngày 21/6/2018, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng dẫn đầu đã làm ... |
|
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam xử lý các dự án chưa hiệu quả: Những kết quả cụ thể Tính đến thời điểm hiện tại, các dự án Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ, NLSH Dung Quất, Bình Phước đã đi đến những bước ... |
- Sân bay quân sự ở Khánh Hòa được duyệt quy hoạch đón khách (17:40)
- Tin không khí lạnh mới nhất và thời tiết Hà Nội 10 ngày tới (17:17)
- Triệu phú giả nghèo để chứng minh năng lực 'tay trắng kiếm triệu USD' và cái kết (17:03)
- Mỹ nhân 18 tuổi đóng liên tiếp 3 phim doanh thu trăm tỷ đồng (1 giờ trước)
- Khám sức khỏe định kỳ miễn phí toàn dân từ 2026 (1 giờ trước)
- Hà Nội xác lập mô hình quản trị thông minh dựa trên dữ liệu và theo thời gian thực (1 giờ trước)
- 12.000 hồ sơ đăng ký mua 750 căn hộ, siêu đô thị 'đau đầu' nhà ở xã hội (2 giờ trước)
- Ngành sản xuất ô tô trước áp lực mở cửa (2 giờ trước)
- 3 vụ sao Việt bị tố vô ơn: Người xin lỗi mãi, kẻ 3 lần đứng giữa 'bão tố' (2 giờ trước)
- Một tỷ thùng dầu và cuộc khủng hoảng chưa chạm đáy (3 giờ trước)
