Thế giới 24h
08/05/2018 22:52Pháp bất ngờ cảnh báo về khả năng tiếp tục không kích Syria
![]() |
Pháp ra cảnh báo sẽ tấn công thêm Syria lần nữa.
Hôm 8/5, Pháp ra cảnh báo sẽ tấn công Syria một lần nữa nếu có thêm các báo cáo về tấn công hóa học mới, theo tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parley.
"Mục tiêu của cuộc tấn công chống lại Syria là ngăn chính quyền Bashar Assad lặp lại các vụ tấn công hóa học. Nếu điều này tiếp tục xảy ra, chúng ta có thể xem xét khả năng thực hiện các cuộc không kích tiếp theo", ông Parley phát biểu trên đài phát thanh RTL.
Trước đó, Mỹ, Anh và Pháp tuyên bố đã phóng hơn 100 tên lửa nhắm vào nhiều mục tiêu ở Syria để phản ứng trước cáo buộc chính quyền Damascus sử dụng vũ khí hóa học ở Douma.
Damascus đã bác bỏ các cáo buộc trên và lên án các cuộc tấn công của phương Tây.
Theo bộ Quốc phòng Nga, tổng cộng 103 tên lửa hành trình đã được phóng bởi Mỹ và các đồng minh, 71 trong số đó đã bị chặn bởi các hệ thống phòng không của Syria.
Moscow kêu gọi Tổ chức Ngăn chặn vũ khí hóa học (OPCW) tiến hành điều tra để làm rõ vụ việc.
Trung tâm Hòa giải Syria của Nga cho biết, các điều tra viên của tổ chức đã đến kiểm tra địa điểm bị cáo buộc tấn công nhưng không gặp bất kỳ trường hợp nào bị nhiễm chất độc.
Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi cuộc tấn công của liên minh Mỹ, Anh, Pháp là "hành động xâm lăng chống lại một quốc gia có chủ quyền”.
| Iran có thể dùng tên lửa trả đũa đòn không kích của Israel ở Syria
Các vụ tấn công Tel Aviv bị cáo buộc thực hiện nhằm vào căn cứ Iran trên lãnh thổ Syria có thể châm ngòi đòn ... |
| Mỹ cùng Israel hợp lực “dồn Iran vào chân tường”?
Giới chuyên gia nhận định, khả năng Mỹ đang điều hành một chiến dịch ngoại giao đa quốc gia nhằm gia tăng áp lực lên ... |
| Anh sử dụng tên lửa nhiệt áp diệt IS tại Syria
Bộ Quốc phòng Anh để lộ thông tin từng sử dụng tên lửa nhiệt áp AGM-114N4 Hellfire gây tranh cãi trong chiến dịch chống IS ... |
- Nắng nóng có thể kéo dài hơn 2025, tiêu dùng điện nguy cơ vượt 1 tỷ kWh/ngày (18:18)
- Đội hình Việt Nam vs Malaysia: Hoàng Hên đá chính cùng Xuân Son (26 phút trước)
- Triệu chứng mắc COVID-19 biến thể 'Ve sầu' BA.3.2 (1 giờ trước)
- Giải đấu kỳ lạ ở Trung Quốc: Công nhân, shipper hot hơn dàn sao triệu đô (1 giờ trước)
- Sau vụ 300 tấn lợn bệnh, hơn 2.900 trường ở Hà Nội rà soát đầu mối thực phẩm bán trú (1 giờ trước)
- Báo Malaysia thúc ép đội nhà: Phải thắng tuyển Việt Nam để xoa dịu nỗi thất vọng (3 giờ trước)
- Biến thể 'Ve sầu' của COVID-19 khác gì so với chủng cũ? (3 giờ trước)
- Mỹ phát tín hiệu sẵn sàng kết thúc xung đột Iran mà không cần mở eo biển Hormuz (4 giờ trước)
- Mặt bằng lãi suất xu hướng tăng, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ổn định (7 giờ trước)
- Nắng nóng trái mùa tại Mỹ, cảnh báo chuỗi kỷ lục nhiệt toàn cầu trong những năm tới (8 giờ trước)
