Khỏe
09/10/2017 17:39Nhiều loại nước muối sinh lý, ôxy già \'lậu\' trên thị trường
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế yêu cầu các Sở Y tế tỉnh, thành tập trung, tăng cường quản lý thuốc dùng ngoài natri clorid (NaCl) 0,9%, nước ôxy già, dung dịch iod dùng trong y tế.
Cơ quan chức năng chú trọng kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm; đồng thời xử phạt nghiêm các cơ sở vi phạm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục yêu cầu các sở y tế thông báo đến các cơ sở bán lẻ thuốc chỉ được phép kinh doanh NaCl 0,9%, nước ôxy già, dung dịch iod có giấy đăng ký lưu hành sản phẩm theo quy định.
Trước đó, quá trình hậu kiểm, một số sở y tế phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh các mặt hàng dung dịch NaCl 0,9%, nước ôxy già, dung dịch iod có nhãn sản phẩm như thuốc dùng ngoài khi chưa có giấy phép đăng ký lưu hành theo quy định.
https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/nhieu-loai-nuoc-muoi-sinh-ly-oxy-gia-lau-tren-thi-truong-3652546.html
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (1 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (1 giờ trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (1 giờ trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (1 giờ trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (2 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (3 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (3 giờ trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (3 giờ trước)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (3 giờ trước)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (4 giờ trước)
