Khỏe
09/10/2017 17:39Nhiều loại nước muối sinh lý, ôxy già \'lậu\' trên thị trường
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế yêu cầu các Sở Y tế tỉnh, thành tập trung, tăng cường quản lý thuốc dùng ngoài natri clorid (NaCl) 0,9%, nước ôxy già, dung dịch iod dùng trong y tế.
Cơ quan chức năng chú trọng kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm; đồng thời xử phạt nghiêm các cơ sở vi phạm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục yêu cầu các sở y tế thông báo đến các cơ sở bán lẻ thuốc chỉ được phép kinh doanh NaCl 0,9%, nước ôxy già, dung dịch iod có giấy đăng ký lưu hành sản phẩm theo quy định.
Trước đó, quá trình hậu kiểm, một số sở y tế phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh các mặt hàng dung dịch NaCl 0,9%, nước ôxy già, dung dịch iod có nhãn sản phẩm như thuốc dùng ngoài khi chưa có giấy phép đăng ký lưu hành theo quy định.
https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/nhieu-loai-nuoc-muoi-sinh-ly-oxy-gia-lau-tren-thi-truong-3652546.html
- Điện thoại bị oan, đâu là thủ phạm chính khiến thanh thiếu niên ngủ quá ít? (2 giờ trước)
- Đặc nhiệm Trung Quốc là cao thủ võ thuật, phá 70 vụ án chưa từng bị thương (2 giờ trước)
- Vì sao Trung Quốc cổ đại thịnh hành việc tự cắt thịt chữa bệnh cho cha mẹ? (2 giờ trước)
- Bộ Y tế đề xuất đưa người chịu áp lực công việc vào diện theo dõi tâm thần (3 giờ trước)
- Từ Tiến Linh tới Đình Bắc, chân sút nội lọt thỏm giữa 'rừng' ngoại binh V-League (3 giờ trước)
- Lo đứt gãy nguồn cung do chiến sự, doanh nghiệp xăng dầu xoay xở thế nào? (3 giờ trước)
- Tòa xử xong vụ Malaysia gian lận nhập tịch, tuyển Việt Nam lập tức hưởng lợi (4 giờ trước)
- Đo khí thải ô tô phải 'đạp hết chân ga': Lãnh đạo Cục Môi trường nói gì? (4 giờ trước)
- K+ đã bị kênh lậu Xôi Lạc “tiễn đưa” như thế nào? (4 giờ trước)
- Éo le cửa đến World Cup 2027 của tuyển nữ Việt Nam (4 giờ trước)
