Thế giới 24h
22/12/2017 04:30Nhật bắt 5 người Việt thực hiện 45 vụ trộm cắp
![]() |
Cảnh sát Nhật Bản. Ảnh minh họa: Kyodo
Yahoo Japan đưa tin các nghi phạm trên nằm trong độ tuổi từ 23 đến 33, bị cảnh sát tỉnh Hyogo bắt giữ và thẩm vấn hôm 20/12 với cáo buộc đột nhập, trộm cắp tài sản.
Cảnh sát cho biết họ đã tiến hành 45 vụ trộm từ tháng một đến tháng ba năm nay, tại các tỉnh Hyogo, Aichi, Gifu và Osaka, trong đó có 8 vụ đã bị truy tố. Số tài sản bị trộm ước tính hơn 8,8 triệu yen (tương đương 78.000 USD hay 1,7 tỷ đồng).
5 người Việt trên quen nhau qua Facebook, là các du học sinh và thực tập sinh. Tại cơ quan điều tra, họ đã thừa nhận hành vi phạm tội và cho biết trộm đồ rồi đem bán lại cho người Việt nhằm kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản.
Nhóm nghi phạm thường theo dõi đồng hồ điện ở các ngôi nhà để biết nhà nào không có người và đột nhập vào trong, lấy cắp tài sản.
| Nhật Bản lập căn cứ tên lửa đối phó mối đe dọa từ Trung Quốc
Nhật Bản đang xây dựng các căn cứ tên lửa gần Trung Quốc nhằm đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ nước ... |
| Nhật - Hàn nhất trí tăng cường gây áp lực đối với Triều Tiên
Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono và người đồng cấp Hàn Quốc Kang Kyung-wha đã nhất trí tăng cường áp lực tối đa đối với ... |
| Triều Tiên thử nghiệm nạp virus bệnh than vào tên lửa?
Tờ Asahi (Nhật Bản) ngày 19-12 đưa tin Triều Tiên đã bắt đầu thử nghiệm nạp virus bệnh than vào tên lửa đạn đạo liên ... |
- Cận cảnh công trường Vành đai 2,5 hơn 2.400 tỷ đồng sau khi gỡ vướng mặt bằng (17:20)
- Nhọc nhằn nghề muối hầm hơn 150 tuổi ven đầm Cù Mông (17:00)
- Nhiều quan chức Fed muốn tăng ngay lãi suất thay vì giữ nguyên (1 giờ trước)
- Phát hiện sớm u tuyến nhờ công nghệ AI (1 giờ trước)
- Tàu chở dầu bất ngờ trúng vật thể lạ ngoài khơi Oman (1 giờ trước)
- Động đất 3,1 độ richter ở Đà Nẵng (2 giờ trước)
- Hà Nội: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 tăng 0,35% (2 giờ trước)
- Hà Nội nêu nguyên nhân xuất hiện 2 điểm ngập ở Long Biên sau trận mưa lớn (2 giờ trước)
- Hà Nội khai thác dư địa, quyết tâm tăng trưởng trên 11% (3 giờ trước)
- Đổi tên Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương thành Ban Tuyên giáo Trung ương (4 giờ trước)
