Thế giới 24h
18/08/2017 16:38Nghị sĩ Mỹ kêu gọi tấn công mạng Triều Tiên
![]() |
| Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ Dana Rohrabacher. Ảnh: AFP |
Tờ báo The Hill ngày 18/8 dẫn thông cáo của văn phòng nghị sĩ Rohrabacher (bang California) cho rằng chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã đúng khi tuyên bố thể hiện sự khẩn cấp trong phản ứng với Triều Tiên.
Trước đó, Tổng thống Trump cảnh báo Mỹ sẽ đáp trả bằng “lửa và cuồng nộ” sau khi Bình Nhưỡng đe dọa phóng tên lửa đến đảo Guam ở Thái Bình Dương.
Ông Rohrabacher cho rằng Lầu Năm Góc nên tiến hành “tấn công mạng diện rộng vào hạ tầng của Triều Tiên”, đồng thời để ngỏ khả năng bắn hạ tên lửa và ngăn chặn tiềm lực tên lửa và truyền thông của Bình Nhưỡng.
“Qua nhiều thập niên, chúng ta đã chơi trò chơi ngoại giao chậm chạp, và hậu quả là tình hình nguy hiểm hiện nay. Triều Tiên luôn thử lòng kiên nhẫn của chúng ta và từng bước tiến đến vũ khí hạt nhân”, ông nói.
Trước đó hôm 17/8, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Ngoại trưởng Rex Tillerson cho rằng vẫn có khả năng Mỹ dùng biện pháp quân sự đối với Bình Nhưỡng, trái với tiết lộ của chiến lược gia trưởng Nhà Trắng Steve Bannon.
“Rõ ràng bất cứ nỗ lực ngoại giao trước mối đe dọa mà không ai dự liệu trước cần được hỗ trợ bởi biện pháp quân sự hùng hậu nếu Triều Tiên chọn lựa sai lầm”, ông Tillerson nói và khẳng định điều này đã được Tổng thống Trump thông qua.
Trong khi đó, ông Mattis cũng khẳng định về hành động quân sự phối hợp với các đồng minh nếu Bình Nhưỡng tiếp tục có hành động thù địch.
“Chúng ta sẽ cùng nhau răn đe và đánh bại bất cứ mối đe dọa nào nếu cần”, ông phát biểu sau cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Itsunori Onodera tại Washington.
Theo Kyodo, Bộ Quốc phòng Nhật dự định sẽ trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis trên đất liền nhằm đối phó với mối đe dọa từ Triều Tiên. Hiện Nhật chỉ trang bị hệ thống Aegis trên các tàu khu trục trong khi phòng thủ trên đất liền với hệ thống PAC-3.
| Tướng Mỹ tiết lộ kịch bản san phẳng Triều Tiên trong 15 phút
Cựu tướng không quân Mỹ Tom McInerney mới đây khẳng định Mỹ chỉ cần 15 phút để san phẳng Triều Tiên, nếu Bình Nhưỡng có ... |
| Nghị sĩ Mỹ nổi nóng đòi chiến ngay với Triều Tiên
Nếu Triều Tiên tiếp tục tìm cách tấn công Mỹ bằng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), sẽ có một cuộc chiến tranh ... |
- Tỷ phú gốc Hoa đào tạo người kế nghiệp bằng cách đưa con nhỏ đi họp cùng (20:30)
- Nhà tiên tri Nostradamus dự đoán thế giới năm 2026 thế nào? (20:30)
- Chi tiết giá vé đi tàu 'Hà Nội 5 Cửa Ô' hành trình Thăng Long - Kinh Bắc (20:25)
- Phim Tết 2026 nào đang có doanh thu cao nhất? (20:10)
- Mùng 3 Tết, Hà Nội mưa nhỏ vài nơi, rét về đêm và sáng (36 phút trước)
- 22 người chết do tai nạn giao thông trong ngày mùng 2 Tết (49 phút trước)
- Hòa đàm Nga-Ukraine kết thúc chóng vánh, Tổng thống Zelensky nói Nga 'câu giờ' (54 phút trước)
- Giải rượu bia an toàn, hiệu quả bằng cách nào? (1 giờ trước)
- Nam ca sĩ Việt kiếm tiền hàng năm nhờ một bản hit 'quốc dân' giờ ra sao? (1 giờ trước)
- Bà Sanae Takaichi tái đắc cử Thủ tướng Nhật Bản (1 giờ trước)
