Nghi phạm Mashal Saad al-Bostani tử vong trong một vụ tai nạn xe hơi mà truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho là "đáng ngờ".
nghi pham sat hai nha bao arab saudi chet vi tai nan

Nghi phạm Mashal Saad al-Bostani trong vụ nhà báo Jamal Khashoggi mất tích. Ảnh: Hurriyet.

Nhật báo Yeni Safak của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18/10 đưa tin Mashal Saad al-Bostani, 31 tuổi, trung úy thuộc Không quân Hoàng gia Arab Saudi, đã chết trong một "vụ tai nạn xe hơi đáng ngờ" ở Riyadh.

Al-Bostani là một trong 15 nghi phạm được cho là có liên quan đến vụ mất tích của nhà báo Jamal Khashoggi. Người này có mặt tại lãnh sự quán Arab Saudi ở Istanbul hôm 2/10, ngày mà Khashoggi bước vào đây nhưng không thấy trở ra.

Theo tờ báo, al-Bostani qua đời không lâu sau khi trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, họ không tiết lộ chi tiết về vụ tai nạn cũng như vai trò của al-Bostani trong vụ nhà báo Khashoggi mất tích.

Trước đó, báo Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ đăng hình ảnh trích từ camera an ninh cho thấy một người đàn ông dường như là al-Bostani ở sân bay Ataturk, Istanbul, ngày 2/10.

Tờ báo cũng cung cấp hình ảnh về một nghi phạm khác là Maher Abdulaziz M. Mutreb, 47 tuổi, quan chức tình báo từng làm việc cho đại sứ quán Arab Saudi ở Anh.

Mutreb đáp xuống Istanbul và 3h38 sáng 2/10 và tới lãnh sự quán Arab Saudi vào 9h55. Vài giờ sau khi Khashoggi đến lãnh sự quán để đăng ký kết hôn với hôn thê người bản địa và biến mất, Mutreb cũng rời lãnh sự quán, tới sân bay Ataturk để lên phi cơ riêng về nước vào 17h58.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua cho rằng Khashoggi nhiều khả năng đã chết, sau khi được Ngoại trưởng Mike Pompeo thông báo về nội dung cuộc họp với Vua Salman của Arab Saudi. Ông tuyên bố các biện pháp trừng phạt nhằm vào Arab Saudi sẽ "rất nghiêm khắc" bởi đây "là điều vô cùng tồi tệ".

nghi pham sat hai nha bao arab saudi chet vi tai nan Thổ Nhĩ Kỳ tìm thi thể nhà báo mất tích ở trong rừng

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đang mở rộng tìm thi thể nhà báo Jamal Khashoggi, trong đó có một khu rừng ở ngoại ô thành ...

nghi pham sat hai nha bao arab saudi chet vi tai nan Mỹ có thể hủy bán 110 tỷ USD vũ khí cho Saudi vì vụ nhà báo mất tích

Những nghi vấn ngày càng gia tăng xung quanh vụ mất tích của nhà báo Jamal Khashoggi có thể khiến chính quyền Tổng thống Trump ...

nghi pham sat hai nha bao arab saudi chet vi tai nan Chân tướng bác sĩ bị nghi chặt xác nhà báo Khashoggi

Bác sĩ bị nghi chặt xác dã man nhà báo Khashoggi từng rèn luyện tại một cơ sở y tế ở Melbourne, Australia.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/nghi-pham-sat-hai-nha-bao-arab-saudi-chet-vi-tai-nan-3826237.html

https://vnexpress.net