Pháp luật
23/05/2018 20:23Ngày thứ 7 xét xử tai biến chạy thận: Các nhân chứng lần lượt \"phản\" lại lời khai
![]() |
Viện kiểm sát hỏi các bị cáo và người làm chứng trong phiên xét xử sơ thẩm tai biến chạy thận ngày thứ 7
Sáng 23.5, hội đồng xét xử, các luật sư tiếp tục phần xét hỏi các bị cáo, người làm chứng, nhân viên y tế tại Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Hoà Bình có liên quan đến việc chạy thận nhân tạo.
Một lần nữa, khi được hội đồng xét xử hỏi, ông Hoàng Đình Khiếu - Phó giám đốc, nguyên Trưởng khoa Hồi sức tích cực BV đa khoa tỉnh Hòa Bình - tiếp tục khẳng định: Việc bổ nhiệm Phó giám đốc, kiêm trưởng khoa tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình do Sở Y tế bổ nhiệm. Với nhiệm vụ, chức năng, quyền hạn của trưởng khoa, tôi có quyền phân công BS Hoàng Công Lương.
Để bổ nhiệm BS Hoàng Công Lương làm quản lý như trưởng khoa, phó khoa là nhiệm vụ của giám đốc bệnh viện. Tôi có quyền phân công các bác sĩ và điều dưỡng dưới quyền làm nhiệm vụ trong khoa.
Ông Khiếu cũng cho biết: Có phân công nhiệm vụ (bằng miệng) phụ trách Đơn nguyên Thận nhân tạo.
Một lần nữa, bị cáo Hoàng Công Lương khẳng định: "Bị cáo chưa bao giờ nhận được quyết định về việc bổ nhiệm viên chức quản lý. Bị cáo không đồng ý với quy buộc của Viện kiểm sát. Bị cáo không phải chịu trách nhiệm về chất lượng trang thiết bị y tế vì khi phòng vật tư đã bàn giao là phải đảm bảo chất lượng cho việc chạy thận. Lời khai của bị cáo hôm nay là đúng sự thật”.
Điều dưỡng Đỗ Thị Điệp, điều dưỡng Quang cũng khẳng định: Lời khai tại tòa phản ánh đúng sự thật khách quan.
Các điều dưỡng viên có mặt tại phiên toà là Hữu, Hồng đều xác nhận: "Tôi không được chứng kiến ông Khiếu phân công bằng miệng nhiệm vụ cho BS Hoàng Công Lương quản lý đơn nguyên thận nhân tạo".
Điều dưỡng Hậu còn cho biết: Trong một số lời khai của chị tại cơ quan điều tra (Công an tỉnh Hoà Bình) có những nội dung mâu thuẫn, nhưng hôm nay tại phiên tòa, điều dưỡng Hậu khẳng định lại không thấy ông Khiếu phân công nhiệm vụ đối với BS Hoàng Công Lương.
Sau nhiều ngày vắng mặt, sáng 23.5, điều tra viên Bùi Tuấn Nghĩa, -cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hoà Bình) tiếp tục có mặt. Trước đó, bị cáo Hoàng Công Lương khẳng định: “Kiểm sát viên và điều tra viên đã đưa lời khai của ông Hoàng Đình Khiếu để bị cáo khai giống như vậy”.
Tại buổi xét hỏi sáng nay, về lời khai "sinh đôi", điều tra viên Bùi Tuấn Nghĩa giải thích: Do 2 điều tra viên khác nhau. Việc đưa sổ của ông Khiếu ra cho bị cáo Lương xem là không có; Việc luật sư cho rằng lặp lời khai về giờ và ngày là không đúng.
| VKS đề nghị Hoàng Công Lương 30-36 tháng tù treo
Sáng nay, nghe xong đại diện cơ quan công tố đề nghị mức án với 3 bị cáo, những người dự khán đồng loạt vỗ ... |
| Toà ngăn luật sư hỏi đại diện Bộ Y tế tại vụ án 9 bệnh nhân tử vong
Lần đầu tiên đại diện Bộ Y tế có mặt tại toà song HĐXX sử dụng "quyền của toà án" không cho phép luật sư ... |
| Lời khai thay đổi trong phiên toà đang có lợi cho bác sĩ Hoàng Công Lương
Việc điều dưỡng Công bất ngờ thay đổi lời khai trước tòa, theo ĐBQH Nguyễn Chiến, đây là tình tiết mới rất quan trọng có ... |
- Trung Quốc làm lại phim 'Tây du ký 1986', Vương Nhất Bác đóng vai Đường Tăng? (22:03)
- Vì sao đến thế kỷ 21 người Nhật vẫn dùng cửa giấy? (45 phút trước)
- Nhan sắc đời thực của diễn viên đóng hoa hậu gây tranh cãi trên phim giờ vàng (1 giờ trước)
- Tuyên Quang: Xe khách chở đoàn du lịch từ Đồng Văn gặp nạn, đầu xe bẹp rúm (1 giờ trước)
- Vì sao sát thủ có thể mang súng, vượt qua 'mắt thần' của mật vụ Mỹ? (2 giờ trước)
- Xuất hiện 2 dị nhân lập kỳ tịch lịch sử chạy marathon dưới 2 giờ (2 giờ trước)
- Nhà tập thể cũ Hà Nội giá hàng trăm triệu đồng/m² (2 giờ trước)
- Xác định nguyên nhân vụ xe khách chở 25 người rơi xuống taluy ở Sơn La (2 giờ trước)
- Hiện trường vụ xe khách chở 25 người lao xuống vực sâu 100m ở Sơn La (2 giờ trước)
- Nghi phạm vụ xả súng khai ý định ám sát quan chức trong chính quyền Trump (4 giờ trước)
