Thế giới 24h
29/01/2018 17:55Mỹ: Tông cảnh sát, một phụ nữ da màu bị bắn chết
Reuters cho biết vụ việc xảy ra hôm 27-1 (giờ địa phương). Người phụ nữ da màu nói trên được xác định là Crystaline Barnes, 21 tuổi, bị cảnh sát bắn lúc 7 giờ 30 phút.
Theo đài WJTV, người phụ nữ bị cảnh sát chặn lại do vi phạm an toàn giao thông nhưng cô không chấp hành và tìm cách bỏ chạy.
Sau đó, người phụ nữ lái xe định tông 2 cảnh sát – lúc đó đã bước ra khỏi chiếc xe tuần tra của họ. Một cảnh sát lập tức rút súng bắn vào xe của cô Barnes trước khi thoát được khỏi cú tông, khiến người phụ nữ lái xe vào chiếc xe tuần tra.
Chưa dừng lại, Barnes tiếp tục lái xe định tông vào viên cảnh sát còn lại, người cũng nổ súng bắn về phía chiếc xe và cuối cùng bị bắn chết. Hiện chưa rõ lý do tại sao người phụ nữ làm như vậy.
![]() |
Cô Crystaline Barnes. Ảnh: Sở Cảnh sát Jackson
Phát ngôn viên Sở Cảnh sát Jackson Roderick Holmes cho biết trong một tuyên bố chính thức rằng người phụ nữ bị bắn sau khi cố tấn công nhân viên công vụ.
Hai nhân viên cảnh sát nói trên đã tạm nghỉ việc nhưng vẫn nhận lương. Hai cuộc điều tra riêng biệt, cả nội bộ lẫn hình sự, sẽ được tiến hành nhằm xác định xem liệu họ có phạm luật hay không.
Trong một diễn biến khác, cảnh sát bang Mississippi vừa được thông báo về một vụ tai nạn xảy ra ở hạt Madison vào sáng 28-1.
Điều tra sơ bộ cho thấy chiếc xe tải do một người đàn ông điều khiển lúc đó đang di chuyển về hướng Đông nhưng lao ra khỏi đường và đâm vào một cái cây.
Tài xế chiếc xe tải đã thiệt mạng do vết thương nặng. Nạn nhân được xác định là ông Mickey P. Wallace, 63 tuổi, cư dân hạt Madison. Cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.
| Bị đập phá vì quảng cáo phản cảm, H&M đóng toàn bộ cửa hàng ở Nam Phi
Dù lập tức xin lỗi sau khi hình ảnh quảng cáo bị chỉ trích mang tính phân biệt chủng tộc, mọi việc dường như vẫn ... |
| Nghi vấn thần tượng da màu đầu tiên của Kpop bị công ty quỵt lương
Những dòng trạng thái trên mạng xã hội của cựu thành viên nhóm RaNia làm dấy lên nghi ngờ công ty chủ quản chưa thanh ... |
| 'Quốc gia dơ bẩn': Trump hứng 'bão' vì miệt thị người châu Phi
Bình luận của ông Trump về người nhập cư từ châu Phi gây ra cuộc tranh luận gay gắt trên nước Mỹ và toàn thế ... |
- Tàu NASA Psyche vừa mượn lực từ Sao Hỏa để tăng tốc vào không gian sâu (19 phút trước)
- Đảo quốc nhỏ bé chỉ có hơn nửa triệu dân dự World Cup 2026 bằng cách nào? (1 giờ trước)
- Hà Nội mười hai mùa hoa (1 giờ trước)
- Thái Nguyên mở màn mùa du lịch bằng “đại tiệc" nghệ thuật “Hồ trên núi - Trà trong mây” (2 giờ trước)
- Những điểm đáng chú ý từ chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Trump (2 giờ trước)
- El Nino xác suất cao quay lại từ tháng 6, Việt Nam đối mặt mùa hè khốc liệt (4 giờ trước)
- Ba ngôi sao U17 Australia khiến U17 Việt Nam phải dè chừng (4 giờ trước)
- Gần 1.000 cửa hàng xăng dầu PVOIL đã sẵn sàng kinh doanh xăng E10 (4 giờ trước)
- WB dự báo GDP Việt Nam năm 2026 giảm còn 6,8% do biến động toàn cầu (4 giờ trước)
- Con đường trở thành tỷ phú của yêu tinh xinh đẹp nhất 'Tây du ký' (4 giờ trước)
