Thế giới 24h
26/01/2018 21:22Mỹ chuẩn bị vũ khí mới dành cho Triều Tiên
Trang tin Bloomberg ngày 26-1 trích dẫn thông tin từ văn phòng thử nghiệm của Lầu Năm Góc cho biết chiến tranh kỹ thuật số đang được quân đội Mỹ cân nhắc là một vũ khí tiềm tàng chống lại Triều Tiên.
Ông Robert Behler, giám đốc bộ phận đánh giá và thử nghiệm tác chiến thuộc Lầu Năm Góc, trong báo cáo gửi Quốc hội vào tuần này xác nhận văn phòng của ông đang hợp tác với các lực lượng Mỹ và Hàn Quốc "để phát triển một môi trường không gian mạng", nơi họ "có thể huấn luyện một lực lượng đồng minh để xử lý các vấn đề đặc biệt quan trọng đối với các hoạt động trong một không gian mạng".
![]() |
Chiến tranh kỹ thuật số đang được quân đội Mỹ chuẩn bị là một vũ khí tiềm tàng chống lại Triều Tiên. Ảnh: Defense One
Hầu hết các phương án quân sự của Mỹ chống lại Triều Tiên và chương trình hạt nhân của quốc gia này tập trung vào các cuộc không kích, lực lượng đặc nhiệm hay trong trường hợp cực đoan nhất là vũ khí hạt nhân chiến lược.
Tuy nhiên, trong báo cáo thường niên của văn phòng thử nghiệm, ông Behler cho biết quân đội Mỹ đã yêu cầu được hỗ trợ trong đánh giá việc lập kế hoạch đề phòng và thực hiện tấn công mạng trong 3 cuộc tập trận năm ngoái.
Mặc dù bị cô lập kinh tế và chính trị sau hàng loạt biện pháp trừng phạt của Liên Hiệp Quốc, Triều Tiên vẫn chứng minh được khả năng thực hiện các cuộc tấn công mạng phức tạp.
Nhóm tấn công mạng Triều Tiên liên quan đến vụ đánh cắp dữ liệu của Công ty Giải trí Sony Pictures (Mỹ) vào năm 2014 được cho là đứng sau hàng loạt vụ tấn công nhắm vào người dùng và trao đổi tiền ảo hồi năm 2017, theo các nhà nghiên cứu Mỹ.
Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội phi đảng phái của Mỹ trong một báo cáo vào tháng 8-2017 nhấn mạnh rằng Triều Tiên được cho là đang thực hiện một chương trinh tấn công mạng có thể giúp quốc gia này nâng cao năng lực vượt qua "các biện pháp trừng phạt của quốc tế".
| Triều Tiên lén xuất than sang Hàn, Nhật dù bị cấm vận
Ba nguồn tin tình báo phương Tây cho biết các chuyến tàu chở than từ Triều Tiên đến Nga năm ngoái trên thực tế đã ... |
| Mỹ-Trung lên tiếng về lời kêu gọi thống nhất của Triều Tiên
Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố Washington có thể ủng hộ lời kêu gọi thống nhất trên bán đảo Triều Tiên, nhưng phi hạt nhân ... |
| Triều Tiên bị nghi xuất khẩu than qua cảng biển Nga
Các nguồn tin tình báo phương Tây cho rằng Triều Tiên năm 2017 xuất khẩu than sang Hàn Quốc và Nhật Bản qua cảng Nga, ... |
- 7 xu hướng du lịch cực 'hot' sẽ bùng nổ trong năm 2026 (1 giờ trước)
- MC Thảo Vân tiếc nuối 'Táo quân' sau hơn 2 thập kỷ lên sóng (2 giờ trước)
- Những người không nên ăn nhiều thịt lợn (2 giờ trước)
- Điện mặt trời biến sa mạc thành đất xanh (2 giờ trước)
- Vận động viên may mắn nhất lịch sử Thế vận hội Mùa đông (3 giờ trước)
- Vì sao người châu Âu thích các món thịt hun khói? (3 giờ trước)
- Ông Trump cho Iran 10-15 ngày quyết thoả thuận, cảnh báo 'điều tồi tệ sẽ xảy ra' (3 giờ trước)
- Cách giúp trẻ tránh 'sốc tâm lý' khi đi học sau Tết (3 giờ trước)
- Ngược dòng ngoạn mục, Mỹ giành HCV khúc côn cầu trên băng nữ Olympic (3 giờ trước)
- Chiều nay, giá xăng dầu diễn biến thế nào? (3 giờ trước)
