Một máy bay huấn luyện quân sự L-39 rơi ở vùng Krasnodar, miền Nam nước Nga trong một chuyến bay huấn luyện, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố hôm 18/10. 

"Vào khoảng 17h ngày 18/10, một máy bay L-39 đã rơi xuống nước khi thực hiện một chuyến bay huấn luyện theo lịch trình gần làng Dolzhanskaya thuộc vùng Krasnodar", tuyên bố nêu rõ.

may bay quan su nga gap nan phi cong kho song sot

Một chiếc L-39 của Không quân Nga. (Ảnh: Sputnik)

Giới chức Nga đã điều động một đội tìm kiếm và cứu hộ tới hiện trường vụ tai nạn để tìm kiếm viên phi công.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, chiếc L-39 gặp nạn không mang theo đạn được khi đang bay. Thông tin sơ bộ cho thấy vụ tai nạn có thể xuất phát từ một sự cố kỹ thuật.

Máy bay L-39 có thiết kế khí động học tiêu chuẩn với cánh thẳng, cửa hút không khí nằm phía trên cánh chính. Máy bay được chế tạo với phương châm đơn giản, linh hoạt, hiệu quả cao, chi phí thấp.

Nhiệm vụ chính của L-39 là huấn luyện phi công lái máy bay chiến đấu phản lực. Máy bay sẽ giúp các phi công làm quen với tốc độ, khả năng xử lý tình huống trước khi điều khiển những tiêm kích siêu âm thực thụ.

Nga gần đây liên tiếp xảy ra các sự cố máy bay, mới đầu tháng 10, một chiếc trực thăng đã rơi xuống khu vực Kostroma khiến 3 người thiệt mạng.

may bay quan su nga gap nan phi cong kho song sot Mỹ đưa F-22 tới Syria tham chiến, thách thức hệ thống phòng không S-300 của Nga

Washington đưa tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm F-22 Raptor và chiến đấu cơ thế hệ thứ tư F-16CJ Viper tới Syria tham ...

may bay quan su nga gap nan phi cong kho song sot Máy bay quân sự Mỹ lao xuống gần trung tâm mua sắm

Một phi cơ huấn luyện T-6A của không quân Mỹ gặp sự cố tại bang Texas, hai phi công nhảy dù và chỉ bị thương ...

may bay quan su nga gap nan phi cong kho song sot Rơi máy bay gần căn cứ quân sự Mỹ, 4 người chết

Một máy bay dân dụng hạng nhẹ của Mỹ ngày 30/8 rơi gần căn cứ quân sự Eglin ở bang Florida khiến 4 người thiệt ...

may bay quan su nga gap nan phi cong kho song sot Máy bay quân sự Su-22 có gì đặc biệt?

Máy bay Su-22M4 là phiên bản xuất khẩu của Su-17M4 do Liên bang Xô viết sản xuất từ những năm 1983-1990 và hiện được không ...

https://vtc.vn/may-bay-quan-su-nga-gap-nan-phi-cong-kho-song-sot-d433215.html

https://vtc.vn