Thế giới 24h
31/03/2019 20:37Máy bay Boeing 737 hạ cánh khẩn cấp, một số hành khách nhập viện
Chiếc Boeing 737 gặp sự cố khi đang trên đường từ sân bay Baltimore – Washington (BWI) tới TP San Francisco – Mỹ.
Sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Dulles ở hạt Lounoun, bang Virginia, một số hành khách được điều trị y tế và chuyển đến bệnh viện.
Đài Fox News dẫn lời người phát ngôn United Airlines cho biết máy bay đã hạ cánh an toàn, đồng thời xác nhận một số hành khách được chuyển đến các bệnh viện địa phương.
![]() |
![]() |
Chiếc Boeing 737 đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Dulles ở thủ đô Washington. Ảnh: Twitter
Một trong các hành khách nói rằng anh ngửi thấy mùi hôi giống như "mùi nhiên liệu". Nó trở nên nồng nặc sau khi chiếc Boeing 737 khởi hành từ sân bay BWI.
Theo hành khách này, một số người phàn nàn gặp vấn đề hô hấp, thậm chí đau ngực. Anh cho biết United Airlines hứa sẽ trang trải chi phí y tế cho các hành khách bị ảnh hưởng.
Ngoài ra, tất cả hành khách còn lại trên chuyến bay sẽ được sắp xếp lên máy bay khác từ sân bay quốc tế Dulles đến TP San Francisco như lịch trình ban đầu.
![]() |
![]() |
Một số hành khách sau đó được điều trị y tế và chuyển đến bệnh viện. Ảnh: Twitter
Trước đó, hôm 26-3, một chiếc Boeing 737 MAX 8 cùng loại với máy bay bị rơi của hai hãng hàng không Lion Air (Indonesia) và Ethiopian Airlines (Ethiopia) cũng phải hạ cánh khẩn cấp do gặp lỗi động cơ.
Khi ấy, máy bay - thuộc sở hữu của hãng hàng không Southwest Airlines - đang trên đường từ Orlando, bang Florida tới Victorville, bang California – Mỹ để lưu kho và không chở theo hành khách, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho hay.
Đại diện Southwest Airlines sau đó xác nhận chiếc Boeing 737 MAX 8 gặp sự cố động cơ "ngay sau khi cất cánh" và đã quay trở về sân bay an toàn.
FAA hôm 13-3 ra lệnh cấm bay toàn cầu đối với dòng Boeing 737 MAX sau hai vụ tai nạn tại Ethiopia và Indonesia khiến hơn 300 người thiệt mạng. Cả hai chuyến bay được cho là gặp vấn đề với hệ thống an toàn tự động (MCAS).
Hệ thống này được trang bị trên 737 MAX để ngăn ngừa nguy cơ máy bay mất độ cao trong trường hợp tốc độ bay chậm nhưng lại làm cho mũi máy bay bị ngóc lên.
Phạm Nghĩa (Theo Fox News)
| Việt Nam cấm bay với Boeing 737 MAX đến bao giờ?
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết việc cấp phép trở lại Boeing 737 MAX phải đợi khi Boeing và nhà chức trách ... |
| Boeing 737 MAX 8 hạ cánh khẩn ở Mỹ do lỗi động cơ
Sự cố xảy ra ngay sau khi chiếc Boeing 737 MAX khởi hành tới California để lưu kho, khiến chuyến bay phải quay đầu. |
- Tuyển sinh đại học 2026: Chuyên gia dự báo điểm chuẩn và “bật mí” chiến thuật đặt nguyện vọng (1 giờ trước)
- Đối chiếu học bạ, kiểm tra toàn bộ bài thi điểm 10 Toán ở Tuyên Quang (1 giờ trước)
- Ukraine tập kích quy mô lớn vào cảng và kho dầu của Nga ở St. Petersburg (1 giờ trước)
- Triệu tập gã đàn ông đánh đập dã man con riêng của người tình ở TP.HCM (1 giờ trước)
- Bão số 1 cường độ mạnh thêm, đang tiến về đặc khu Cô Tô, Quảng Ninh (5 giờ trước)
- Bộ Công an: Đã tiếp nhận 2.500 đơn tố giác, số tiền chiếm đoạt khoảng 2.600 tỷ đồng liên quan đến lừa đảo hợp đồng kỳ nghỉ (5 giờ trước)
- Chính thức bổ sung giảm trừ chi phí y tế, giáo dục khi tính thuế thu nhập cá nhân (5 giờ trước)
- 8 cặp đấu vòng 16 đội World Cup 2026 (5 giờ trước)
- Phi vụ chi hơn 2,5 tỷ đồng 'chạy' giám định tâm thần cho Mr Pips (5 giờ trước)
- Công an Đắk Lắk công bố đặc điểm nhận dạng kẻ nổ súng giết người ở quán cà phê (5 giờ trước)



