Thế giới 24h
14/01/2018 00:20Lục quân Mỹ tháo bỏ camera an ninh do Trung Quốc sản xuất
Các camera an ninh nói trên do một công ty của chính phủ Trung Quốc sản xuất. Chúng được lắp đặt tại căn cứ Fort Leonard Wood.
Đại tá Christopher Beck cho biết họ không tin các camera này gây ra mối lo ngại về an ninh nhưng vẫn quyết định tháo bỏ để tránh những thông tin tiêu cực.
Người này cũng cho biết những chiếc camera của Công ty Hikvision bị gỡ bỏ không được dùng trong các khu vực an ninh cao mà chỉ được lắp đặt để quan sát các con đường và bãi đậu xe.
![]() |
Căn cứ Fort Leonard Wood. Ảnh: THE WALL STREET JOURNAL
Trong khi đó, Hikvision khẳng định thiết bị của họ an toàn và công ty chưa từng dính cáo buộc làm gián điệp cho chính phủ Trung Quốc.
Người phát ngôn của Hikvision nói với The Wall Street Journal rằng "các sản phẩm mà công ty sản xuất và phân phối trên toàn thế giới phải đáp ứng được những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và an ninh".
Ngoài ra, Hikvision cho biết công ty không có quyền truy cập vào camera đã được bán cho khách hàng, đồng thời cổ đông là người của chính phủ không tham gia vào các hoạt động hằng ngày của công ty.
Chính phủ Trung Quốc sở hữu 42% cổ phần của Hikvision – được biết đến là một trong những nhà sản xuất camera an ninh lớn nhất thế giới.
Động thái trên của lục quân Mỹ được đưa ra sau khi Ủy ban Các vấn đề doanh nghiệp nhỏ của Hạ viện Mỹ đang chuẩn bị phiên điều trần về các lỗ hổng bảo mật trực tuyến tiềm tàng do camera an ninh gây ra. Phiên điều trần dự kiến bắt đầu vào cuối tháng 1-2018.
| Sự thật về sức mạnh Mỹ
Trung Quốc và Nga không có phạm vi hoạt động toàn cầu như Mỹ nhưng đang tập trung nhiều hơn vào những khu vực lân ... |
| Tham vọng sở hữu xe tăng nhét vừa vận tải cơ của lục quân Mỹ
Lục quân Mỹ muốn có một loại xe tăng hạng nhẹ trang bị hỏa lực mạnh có thể triển khai bằng máy bay để hỗ ... |
- Hàn Quốc và Mỹ sẵn sàng cho cuộc tập trận Lá chắn Tự do (16:17)
- Nam sinh học cùng lúc 3 đại học, trúng tuyển Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh (16:09)
- Phim 'Thỏ ơi' của Trấn Thành vượt mốc 300 tỷ đồng (16:04)
- Hà Nội dự định đặt mua 'siêu máy' điều trị ung thư 2.000 tỷ đồng (16:00)
- Thị trường hoa tươi, đồ cúng sôi động trước ngày vía Thần Tài (49 phút trước)
- Có gì trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang dài kỷ lục của ông Trump? (1 giờ trước)
- Sạc siêu nhanh giúp 'cuộc di cư lớn nhất thế giới' thông suốt lạ thường (1 giờ trước)
- Tổng thống Volodymyr Zelensky: Ukraine không gục ngã sau 4 năm xung đột (1 giờ trước)
- Khi xung đột Nga - Ukraine kéo dài, tâm lý người dân châu Âu thay đổi ra sao? (2 giờ trước)
- Bên trong gara hơn 350 triệu USD của ‘ông trùm’ Ralph Lauren (2 giờ trước)
