Chuyện lạ đó đây
14/07/2017 22:35Kỳ lạ ông lão bị thần chết \"bỏ quên\"
Cụ ông Mbah Gotho xuất hiện gần đây trong một bộ phim tài liệu của Indonesia cho biết ông sinh vào ngày 31/12/1870, nghĩa là ông đã 145 tuổi.
Nếu điều này chính xác, ông sẽ trở thành người già nhất thế giới, soán ngôi của cụ bà Jeanne Calment đang giữ kỷ lục thế giới với 122 tuổi.
Cụ ông Mbah Gotho có 10 anh em và 4 người vợ, người vợ gần nhất mất năm 1988.
Tất cả các con ông đều đã qua đời, hiện nay, ông sống cùng các cháu, chắt của mình.
Cụ ông trên trăm tuổi này cho biết ông đã trải qua mọi đắng cay trên đời và không còn quan tâm tới sống chết. "Điều tôi muốn bây giờ chỉ là ra đi thanh thản, các cháu tôi sẽ không còn vất cả."
Ông Suryanto, cháu trai của cụ Mbah cho biết ông mình tưởng như đã qua đời vào năm 122 tuổi nhưng thần chết dường như đã bỏ quên ông. "Bia mộ được khắc sẵn vẫn giữ năm 1992, cách đây 24 năm."
Gia đình ông Suryanto cũng chia sẻ mọi người trong gia đình đã chuẩn bị phần mộ cho cụ Mbah cạnh nơi yên nghỉ của các con cụ.
Nhân viên lưu trữ ở Indonesia cũng xác nhận ngày sinh của cụ Mbah trên thẻ căn cước là ngày 31/12/1870.

Thẻ căn cước của cụ Mbah Gotho. (Nguồn: mirror.co.uk)
Cho dù có được liệt vào danh sách người già nhất thế giới hay không thì những giấy tờ khai sinh của cụ cũng khó có thể xác nhận độc lập.
Khi được hỏi bí quyết sống lâu, cụ chia sẻ: "Tất cả chỉ là kiên nhẫn."
Cụ Mbah không phải là trường hợp duy nhất bởi trước đó có cụ James Olofintuyi 171 tuổi ở Nigeria và cụ Dhaqabo Ebba 163 tuổi ở Ethiopia không có giấy tờ xác nhận.
- Nhiều nước xả kho dự trữ dầu ở mức kỷ lục: Nỗ lực bình ổn thị trường (32 phút trước)
- Chốt ngày Artemis II phóng: Nguy cơ thất bại 1/30, NASA vẫn tự tin (54 phút trước)
- Công nghệ 14/3: Steven Spielberg nói không với AI, Apple cải tiến MacBook Neo (1 giờ trước)
- Mỹ điều 2.200 lính Thủy quân lục chiến tới Trung Đông (2 giờ trước)
- Tên lửa Tomahawk "cạn" nhanh trong xung đột Trung Đông (2 giờ trước)
- Những lưu ý cử tri cần nắm rõ khi đi bầu cử (2 giờ trước)
- Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm và đêm trời lạnh (2 giờ trước)
- Cú sốc năng lượng và những hệ lụy toàn cầu (2 giờ trước)
- Mỹ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lãnh đạo Iran (2 giờ trước)
- Ứng phó với xăng dầu, doanh nghiệp cam kết khó mấy cũng không để hụt nguồn cung (2 giờ trước)