Thế giới 24h
16/01/2018 23:30Không chi 6 tỉ USD, hoàng tử Ả Rập Saudi bị chuyển qua nhà tù \"rắn\"
Hoàng tử Alwaleed là 1 trong 60 người bị giam giữ tại khách sạn 5 sao Ritz Carlton. Tuy nhiên, trang web Al-Araby Al-Jadeednews dẫn lời nhiều nguồn tin cho biết những người này đã bị giới chức trách Ả Rập Saudi chuyển sang nhà tù Al-Ha'ir. Nhà tù này nằm ở phía Nam thủ đô Riyadh và là nhà tù có an ninh nghiêm ngặt nhất vương quốc.
Ông Alwaleed là cháu trai của quốc vương Ả Rập Saudi và có tài sản ròng trị giá hơn 17 tỉ USD. Ông xếp thứ 64 trong danh sách những người giàu nhất thế giới và từng được mệnh danh là "Warren Buffett của Ả Rập". Vị tỉ phú này bị bắt vào tháng 11.
![]() |
Hoàng tử tỉ phú Alwaleed bin Talal. Ảnh: REUTERS
Nguyên nhân của việc di dời những người bị giam giữ được cho là do 2 bên không đạt được thỏa thuận. Một số báo cáo cho biết chính phủ Ả Rập Saudi có kế hoạch thu được 100 tỉ USD tiền dàn xếp từ các tỉ phú của vương quốc.
Năm ngoái, chính phủ Saudi cũng bắt giữ hàng chục thành viên hoàng gia, các quan chức hàng đầu của chính phủ và doanh nhân trong cuộc chiến chống tham nhũng quốc gia. Họ yêu cầu những người bị bắt dùng 70% tài sản để đổi lấy tự do. Chiến dịch này do Thái tử Mohammad bin Salman dẫn đầu.
| Ả Rập Saudi: Đòi lại đặc quyền, 11 hoàng tử bị bắt giam
Giới chức Ả Rập Saudi đã bắt giam 11 hoàng tử biểu tình phản đối quyết định ngưng một số khoản trợ cấp của chính ... |
| Đằng sau những vụ mất tích bí ẩn của các hoàng tử Ả rập Saudi
Theo BBC, trong 2 năm vừa qua đã có 3 hoàng tử Ả rập Saudi đang sống ở châu Âu nối nhau mất tích. Họ ... |
- Xung đột Iran chuyển từ oanh kích sang 'cuộc đấu ý chí' tại eo biển Hormuz (10:35)
- Mỹ tiếp tục công bố hình ảnh chặn bắt tàu Iran gần eo biển Hormuz (10:05)
- EU chưa sẵn sàng nới lỏng trừng phạt Iran (51 phút trước)
- Dự báo thời tiết Phú Thọ trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (51 phút trước)
- Doanh nghiệp đã hoàn tất hạ tầng, xăng E10 sẵn sàng thay thế xăng khoáng (1 giờ trước)
- Xe khách chở hơn 40 người lật nghiêng khi xuống dốc ở Lào Cai (1 giờ trước)
- Báo Malaysia: U17 Việt Nam đã chứng tỏ họ quá mạnh (1 giờ trước)
- Nhiều tuyến vỉa hè Hà Nội vẫn bị hàng quán, bãi xe 'nuốt chửng' cả ngày lẫn đêm (1 giờ trước)
- Mỹ cử đặc phái viên tới Pakistan, Iran tuyên bố chưa có kế hoạch đàm phán (2 giờ trước)
- Sau 1 tuần, ông Phạm Nhật Vượng thêm 3,5 tỷ USD, tăng 9 bậc trong bảng xếp hạng (2 giờ trước)
