Thế giới 24h
21/11/2018 16:57Italy tịch thu hàng loạt biệt thự của băng đảng mafia
![]() |
Cảnh sát Rome hôm qua bao vây một căn biệt thự bất hợp pháp của băng đảng mafia Casamonica. Ảnh: BBC.
Cảnh sát thành phố Rome ngày 20/11 tịch thu 8 biệt thự bất hợp pháp của Casamonica, một trong những băng đảng mafia khét tiếng nhất nước này. Các biệt thự kể trên sẽ bị phá hủy vào cuối năm nay, BBC đưa tin.
Bộ trưởng Nội vụ Italy Matteo Salvini và Thị trưởng Rome Virginia Raggi có mặt tại hiện trường trong khi 600 cảnh sát bao vây các căn biệt thự. Theo Raggi, 8 biệt thự Casamonica sở hữu, nằm tại quận Quadrar, đều vi phạm luật xây dựng và cảnh quan của Rome, một số được xây trên khu vực khảo cổ.
Trong quá trình tịch thu, nhà chức trách còn phát hiện ma túy được cất giấu tại các căn biệt thự. "Hôm nay là ngày lịch sử của thành phố Rome cũng như người dân Rome", bà Raggi tuyên bố. "Chúng ta đã đặt dấu chấm hết cho nhiều năm tồn tại bất hợp pháp và gửi một thông điệp mạnh mẽ tới băng đảng Casamonica".
Băng Casamonica đã hoạt động suốt nhiều thập kỷ qua, địa bàn chủ yếu ở đông nam Rome. Nhóm bị cáo buộc liên quan đến hàng loạt hoạt động phi pháp như buôn bán ma túy, bảo kê hay cho vay nặng lãi.
| Italy phá đường dây đánh bạc trực tuyến triệu đô của liên minh mafia
Lực lượng an ninh Italy truy quét hệ thống đánh bạc trực tuyến do ba tổ chức mafia lớn nhất cùng nhau điều hành. |
| Vén màn bí mật về cuộc đời của tên trùm mafia khét tiếng Trung Quốc
Người ta từng ca tụng Lưu Hán là tỷ phú giàu sang nhưng ít ai biết rằng những đồng tiền của hắn đều nhuốm máu, ... |
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (13:37)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (40 phút trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (44 phút trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (46 phút trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (1 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (1 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (2 giờ trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (2 giờ trước)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (2 giờ trước)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (3 giờ trước)
