Khoa học - Công nghệ
25/10/2018 05:51iPhone sắp được sửa lỗi làm mịn da quá đà
Theo The Verge, Apple sẽ sửa lỗi làm mịn da quá đà trên camera iPhone XR và XS trong bản iOS tiếp theo.
Lỗi này của iPhone được người dùng nhanh chóng phát hiện sau khi so sánh với các thế hệ iPhone trước lẫn những smartphone Android cao cấp. Ngay cả khi chụp với chế độ thường, camera iPhone mới vẫn cho ra những bức hình với độ chi tiết da kém, như được làm mịn bằng các ứng dụng làm đẹp. Ngoài ra, người dùng cũng không có cách nào tắt "tính năng" này.
![]() |
| Da mặt người dùng bị làm mịn đi trông thấy khi so sánh ảnh chụp giữa các đời iPhone. Ảnh: Business Insider. |
Apple cho biết điều này có thể xuất phát từ tính năng Smart HDR mới đã chọn sai khung hình khi xử lý ảnh. Camera selfie của máy đã chọn khung hình có tốc độ màn trập dài, thay vì ngắn để giữ nguyên chi tiết bức ảnh. Một phần nguyên nhân khác đến từ việc camera selfie của máy không được trang bị ổn định quang học, khiến ảnh mất chi tiết và trông như làm mịn quá đà.
Bản vá lỗi sẽ có ở iOS 12.1 chính thức, hiện trong giai đoạn thử nghiệm beta.
|
iOS 12.0.1 vừa ra mắt vẫn gặp nhiều lỗi ngớ ngẩn Trái ngược với những quảng cáo trước đó về sự ổn định và khả năng hoạt động mượt mà, iOS 12 đang cho thấy Apple ... |
|
iOS 12 có thể gây lỗi biến iPhone thành “cục gạch” Nhiều người dùng sau khi nâng cấp điện thoại iPhone của mình lên IOS 12 đã không thể kích hoạt được điện thoại. Vậy điều ... |
https://news.zing.vn/iphone-sap-duoc-sua-loi-lam-min-da-qua-da-post886817.html
- Nhộn nhịp công trường thi công hồ điều hòa gần 1.000 tỷ đồng tại Long Biên (17:34)
- Công an xuất hiện tại 3 cơ sở vàng bạc Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội (17:25)
- Thị trường chứng khoán “bùng nổ”, VN-Index tăng hơn 43 điểm (1 giờ trước)
- Giá xăng giảm xuống dưới 30.000 đồng/lít (1 giờ trước)
- 'Cháy vé' 1 mệnh giá trận đội tuyển Việt Nam đấu Malaysia (3 giờ trước)
- TP.HCM chốt lịch thi lớp 10 năm 2026 (4 giờ trước)
- Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Mỹ - Iran có thể diễn ra ngày 26/3 (4 giờ trước)
- Đường dây do học sinh lớp 12 cầm đầu phát tán mã độc, đánh cắp dữ liệu thế nào? (4 giờ trước)
- HLV Kim Sang-sik tiết lộ cách dùng Xuân Son, Hoàng Hên ở tuyển Việt Nam (4 giờ trước)
- “Điểm nghẽn” Hormuz đẩy thế giới vào nguy cơ khủng hoảng phân bón (4 giờ trước)
