Thế giới 24h
13/12/2017 13:05[Infographic] \"Cuồng phong Châu Âu\" sẽ làm bá chủ vùng Vịnh
![]() |
| Máy bay tiêm kích EF-2000 |
Thỏa thuận có trị giá 8 tỷ USD (6,8 tỷ Euro) đã được Bộ trưởng Quốc phòng Qatar Khalid bin Mohammed al-Attiyah và người đồng cấp Anh Gavin Williamson ký kết tại Doha. Theo đó, không quân Qatar sẽ mua 24 máy bay EF-2000 Typhoon bao gồm gói hỗ trợ và đào tạo của BAE, thời giao hàng bắt đầu vào năm 2022.
EF-2000 Typhoon là tiêm kích đa năng thế hệ 4 nổi tiếng do liên doanh Eurofighter GmbH (gồm Tập đoàn EADS của Đức – Tây Ban Nha; BAE System của Anh và Aleni Aeronautica của Italy) cùng hợp lực nghiên cứu phát triển.
Loại máy bay này được chế tạo từ vật liệu tổng hợp: sợi các bon, nhôm lithi, titan… giúp máy bay có khả năng bán tàng hình. Ngoài ra với kiểu thiết kế cánh tam giác kết hợp cánh mũi cung cấp khả năng linh hoạt cao, lực cản thấp và tăng lực nâng. Đặc biệt, tiêm kích Typhoon có khả năng bay siêu âm mà không cần sử dụng buồng đốt lần 2. Ngoài EF-2000 Typhoon thì chỉ có F-22 làm được điều này.
Hiện nay, tiêm kích Typhoon hoạt động chủ yếu trong các nước thuộc khối NATO như: Không quân Hoàng gia Anh, Không quân Đức, Không quân Italy và Không quân Tây Ban Nha. Đơn giá mỗi chiếc khoảng 81,5 triệu USD.
|
| [Infographic] Nghi vấn hệ thống Patriot Mỹ bắn 5 lần vẫn trượt tên lửa có từ thời Liên Xô Tuy cả Mỹ và Saudi Arabia đều tuyên bố hệ thống Patriot đã đánh chặn thành công tên lửa Scud do phiến quân Houthi bắn ... |
| [Infographic] Lộ diện đối thủ thực sự của Su-35 tại Châu Âu với nhiều bất ngờ Thụy Điển mới ra mắt chiến đấu cơ JAS-39E/F Gripen NG. Đây được đánh giá là đối thủ ngang tài ngang sức với Su-35 của ... |
| [Infographic] "Chiến thần" F-22 Mỹ dễ dàng quật ngã Su-35S Nga nếu đối đầu? Chiến đấu cơ F-22 của Mỹ và tiêm kích Su-35S của Nga vừa có màn chạm trán tại Syria. Tuy hai bên chỉ dừng lại ... |
- Volkswagen hỗ trợ một năm tiền xăng cho khách Việt mua xe (13:20)
- Google Maps cập nhật địa giới hành chính mới của Việt Nam sau 8 tháng sáp nhập (13:05)
- Tăng tích trữ dầu thô rồi "găm' lại không dùng - nước cờ khó đoán của Trung Quốc (56 phút trước)
- Thiên thạch phát nổ trên bầu trời Mỹ gây nổ lớn (1 giờ trước)
- Ông Netanyahu tiếp tục bác tin đồn qua đời trong video mới nhất (2 giờ trước)
- Phần Lan thúc đẩy dự luật về vũ khí hạt nhân (2 giờ trước)
- Đồng minh NATO từ chối tham chiến ở Iran, ông Trump nói 'sai lầm rất ngớ ngẩn' (3 giờ trước)
- Mỹ tuyên bố dội bom xuyên phá căn cứ tên lửa Iran gần eo biển Hormuz (3 giờ trước)
- Trình Thủ tướng phê chuẩn chủ tịch, phó chủ tịch UBND tỉnh chậm nhất 31/3 (4 giờ trước)
- Iran cảnh báo eo biển Hormuz không thể trở lại như cũ (4 giờ trước)
![[Infographic] "Cuồng phong Châu Âu" sẽ làm bá chủ vùng Vịnh infographic cuong phong chau au se lam ba chu vung vinh](https://thoimoi.vn/stores/news_dataimages/longvh/122017/12/20/infographic-cuong-phong-chau-au-se-lam-ba-chu-vung-vinh-43-.8142.gif)
![[Infographic] "Cuồng phong Châu Âu" sẽ làm bá chủ vùng Vịnh infographic cuong phong chau au se lam ba chu vung vinh](https://thoimoi.vn/stores/news_dataimages/longvh/122017/12/20/infographic-cuong-phong-chau-au-se-lam-ba-chu-vung-vinh-44-.6001.jpg)