Ăn - Chơi
28/08/2017 22:33Hướng dẫn viên bị phạt 1.500 USD vì dọa gấu Bắc Cực
Một nhóm du khách đang trên xe trượt tuyết và phát hiện một con gấu Bắc Cực đứng cách đó 900m. Hướng dẫn viên của đoàn đã quyết định lại gần để nhìn rõ hơn. Hành động này khiến con gấu sợ hãi và nhanh chóng lẩn trốn, AFP đưa tin ngày 25/8.
![]() |
Svalbard là một quần đảo ở Bắc Cực, thuộc phía bắc Na Uy, nơi sinh sống của vô số gấu trắng Bắc Cực. Ảnh: AP.
Đại diện chính quyền đảo Svalbard cho biết: “Các quy định nêu rõ cấm con người lại gần gấu Bắc Cực khiến chúng hoảng loạn, dù ở bất kỳ khoảng cách nào”.
Theo ước tính năm 2015, gần 1.000 con gấu Bắc Cực đang sống trên đảo Svalbard, nằm cách cực Bắc 1.600 km. Trong vòng 40 năm qua, đã có năm vụ gấu tấn công chết người xảy ra tại đây. Giới chức Svalbard khuyến cáo du khách nên mang theo một số vật dụng để dọa gấu rời đi hoặc súng để tự vệ trong trường hợp cần thiết.
Tuy nhiên, số lượng du khách tăng những năm gần đây cũng dẫn đến một hoặc hai con gấu bị bắn chết mỗi năm. Loài gấu trắng này được bảo tồn từ năm 1973, vì vậy bắn chết gấu là lựa chọn cuối cùng để du khách hoặc các nhà thám hiểm tự vệ.
http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/huong-dan-vien-bi-phat-1-500-usd-vi-doa-gau-bac-cuc-3633688.html
- Cầu dây văng có tĩnh không cao nhất Việt Nam 'nằm chờ' cao tốc thông tuyến (16:54)
- Nam chính phim Hàn gây sốt toàn cầu: Từng làm công nhân, lao đao vì scandal (16:26)
- Lãnh đạo TP.HCM dự lễ cầu siêu, tưởng niệm liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (16:05)
- El Nino rất mạnh đang hình thành, có thể lập mức cực đoan trong 76 năm (1 giờ trước)
- Cầu Đuống mới trên chặng “nước rút” (2 giờ trước)
- Chấp thuận mức thu phí đối với 13 tuyến cao tốc do nhà nước đầu tư (2 giờ trước)
- Chứng khoán giảm tuần thứ tư liên tiếp (2 giờ trước)
- Tin mưa lớn ở miền Bắc từ chiều tối nay và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới (3 giờ trước)
- Touliver ngồi xe lăn cùng Soobin, Binz nhìn lại 15 năm đồng hành (3 giờ trước)
- Khoảnh khắc Tom Cruise hôn tay vợ Beckham gây tranh cãi (3 giờ trước)
