Khoa học - Công nghệ
08/05/2018 01:34Google Assistant có thể kết nối hơn 5.000 thiết bị smarthome
Theo Techradar, giờ đây người dùng có thể sử dụng trợ lý ảo Google Assistant để kiểm soát hơn 5.000 thiết bị gia dụng thông minh, từ máy rửa chén, chuông cửa, máy sấy cho tới hệ thống an ninh, camera bảo mật.
Trước đó theo thống kê hồi đầu năm nay, số lượng thiết bị mà trợ lý ảo này có thể hỗ trợ chỉ là 1.500. Google cho biết đây là kết quả của các nỗ lực hợp tác của công ty với "tất cả các nhà sản xuất lớn chuyên về các thiết bị kết nối trong nhà ở Mỹ".
Mặc dù số lượng các thiết bị hỗ trợ này có thể thấp hơn ở các quốc gia khác, đây vẫn được xem là tín hiệu tích cực cho những người đang băn khoăn trong việc chọn mua thiết bị thông minh hỗ trợ trợ lý ảo.
![]() |
| Google Assistant có thể hỗ trợ trên 5.000 thiết bị gia dụng thông minh. |
Các thiết bị smarthome hiện thuộc chức năng điều khiển của Google Assistant bao gồm camera giám sát, máy rửa bát, chuông cửa, máy sấy, đèn, phích cắm, bộ điều nhiệt, hệ thống an ninh, công tắc, máy hút bụi, máy giặt, quạt, ổ khóa, cảm biến, máy sưởi, máy lọc không khí, tủ lạnh và lò nướng.
Công ty cũng cho biết đang triển khai mở rộng để trợ lý ảo của mình có thể kết nối với nhiều thiết bị đầu cuối hơn nữa, cũng như cung cấp khả năng điều khiển bằng giọng nói với nhiều thiết bị bảo mật khác nhau từ các hãng như ADT, First Alert, Vivint Smart Home, Schlage và Panasonic.
Hiện tại người dùng có thể tương tác với Google Assistant trên smartphone của mình, qua các loại loa thông minh như Home, Home Max và Home Mini của Google hoặc một loạt các thiết bị và loa thông minh của nhiều hãng khác.
|
Google Chrome có thêm tính năng đơn giản nhưng vô cùng hữu dụng Với tính năng này, bạn sẽ không bao giờ bị giật mình khi duyệt web do trình duyệt tự phát video có tiếng nữa. |
|
Muốn nấu nướng giỏi hơn, hãy sử dụng Google Assistant Google Assistant đang ngày càng tốt hơn khi đề xuất và trình bày/thuật lại các công thức cho người dùng. |
- Coi chừng "Tiền mất tật mang" khi tự ý dùng thuốc nam (1 giờ trước)
- Indonesia sẽ là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội (1 giờ trước)
- Người con nuôi giỏi giang nhưng bạc mệnh của Gia Cát Lượng (1 giờ trước)
- Hình ảnh Iran tan hoang, người dân mất nhà sau chiến sự (2 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 10 ngày: Miền Bắc đón không khí lạnh, Hà Nội nhiều ngày có mưa (2 giờ trước)
- Người dân mang can mua, chuyên gia nói nguồn xăng trong nước cơ bản vẫn bảo đảm (2 giờ trước)
- 'Khởi' - Khi văn hóa doanh nghiệp hòa nhịp cùng dòng chảy văn hóa đất nước (2 giờ trước)
- LĐBĐ Malaysia không phục án phạt, khẳng định cầu thủ nhập tịch đúng pháp luật (2 giờ trước)
- Dầu tăng hơn 7.000/lít, xăng lên mạnh: Cần kiềm chế để giá cả không ‘té nước theo mưa' (3 giờ trước)
- Châu Âu thúc đẩy chủ quyền công nghệ trong kỷ nguyên số (3 giờ trước)
