Tối 14/3, Đức Gyalwang Drukpa và hơn 100 Đại đức, Tăng ni Truyền thừa Drukpa đã tới Hà Nội tham dự Pháp hội Đại Bi Quan Âm. 
duc gyalwang drukpa tro lai viet nam

17h20 ngày 14/3, Đức Gyalwang Drukpa và tăng đoàn đến sân bay Nội Bài (Hà Nội). Từ ngày 16 đến 18/3, Ngài và Tăng đoàn Truyền thừa Phật giáo Ấn Độ Drukpa sẽ chủ trì nghi lễ quán đỉnh, cầu an, cầu siêu trong Pháp hội Đại Bi Quan Âm tại Bảo Tháp Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc).

duc gyalwang drukpa tro lai viet nam

Lễ hội xuân Tây Thiên với điểm nhấn là Pháp hội Đại Bi Quan Âm từ nhiều năm nay thu hút sự quan tâm của đông đảo Phật tử và du khách thập phương. Sẽ có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa và nghi lễ tâm linh, với tâm điểm là việc khai mở bức tranh Phật Quan Âm khổng lồ, màn trình diễn Vũ điệu Kim Cương triệu thỉnh 8 Hóa thân Đức Phật Liên Hoa Sinh và kiến lập Đại Mandala ngọc đá quý Phật đường kính kỷ lục 9m.

duc gyalwang drukpa tro lai viet nam

Đông đảo Phật tử trong và ngoài nước tập trung từ sớm thành hàng dài để chào đón cung nghinh Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền thừa.

duc gyalwang drukpa tro lai viet nam

Trở lại Việt Nam đầu năm mới, Đức Gyalwang Drukpa chia sẻ: “Đầu xuân là thời gian cát tường ý nghĩa nhất trong năm cho các hoạt động tâm linh như quán đỉnh, cầu an, tích lũy công đức, thực hành thiện hạnh… Chúng ta hãy cùng nhau tu tập, phát khởi tâm nguyện tốt lành và từ trường tích cực để mang lại sức khỏe, hạnh phúc, may mắn, bình an cho mình và mọi người".

duc gyalwang drukpa tro lai viet nam

Đức Gyalwang Drukpa chia sẻ, Việt Nam là điểm đến nhiều cảm xúc và đầy ý nghĩa Phật pháp, nơi khi mọi người hạnh ngộ có thể thực sự trân trọng, nghĩ và làm những điều tốt đẹp, cùng nắm tay nhau dựng xây những giá trị tinh thần ý nghĩa.

duc gyalwang drukpa tro lai viet nam

Trong thời gian ở Việt Nam đến 2/4, Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa sẽ cúng dàng cầu an, cầu siêu tại nhiều chùa ở Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Ninh, TP HCM và nói chuyện với các tăng ni, phật tử, giới doanh nhân.

duc gyalwang drukpa tro lai viet nam

Tăng ni Truyền thừa Drukpa chờ đợi bên ngoài sảnh nhà ga T2 của sân bay Nội Bài.

duc gyalwang drukpa tro lai viet nam

20h, đoàn xe đưa Đức Gyalwang Drukpa và hơn 100 Đại đức, Tăng ni Truyền thừa Drukpa về khách sạn. Sáng 15/3, Ngài sẽ chia sẻ về mối nhân duyên với Việt Nam, sự phát triển của Truyền thừa Drukpa thế giới và quan điểm sống hạnh phúc...

duc gyalwang drukpa tro lai viet nam Đức Gyalwang Drukpa cầu an tại Bảo tháp Tây Thiên

Tại lễ hội xuân Tây Thiên, Đức Gyalwang Drukpa sẽ cử hành các khóa lễ và ban gia trì cho những phật tử tham dự.

https://vnexpress.net/photo/thoi-su/duc-gyalwang-drukpa-tro-lai-viet-nam-3722988.html

VnExpress