Ăn - Chơi
20/09/2017 15:01Du lịch công nghiệp: Hướng đi mới của ngành du lịch
![]() |
| Các chuyên gia Hàn Quốc đã giới thiệu loại hình du lịch hoàn toàn mới mẻ ở Việt Nam là du lịch công nghiệp. Ảnh korea |
Phát biểu tại hội thảo, ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam - cho biết: “Tôi mong hội thảo lần này sẽ mở ra nhiều sản phẩm du lịch mới với chủ đề du lịch công nghiệp để chúng ta có thể học hỏi kinh nghiệm của Hàn Quốc. Chúng tôi nhận thấy đây là cơ hội hợp tác quý giá nhân kỉ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Việt Nam”.
Theo các chuyên gia, sự ra đời của du lịch công nghiệp là mô thức phát triển mới, là động lực mới cho phát triển ngành du lịch của Hàn Quốc trong hiện tại và tương lai. Du lịch công nghiệp là loại hình du lịch sử dụng ngành công nghiệp truyền thống, các di sản công nghiệp như nhà máy, công xưởng sản xuất, phòng trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp kết hợp với sản phẩm du lịch tạo nên những điểm du lịch tổng hợp, hấp dẫn nhằm thoả mãn nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu và trải nghiệm của du khách.
Ông Jeong Chang Wook – Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam cho biết: “Hiện nay Hàn Quốc có hơn 6.000 nhãn hàng đang đầu tư vào Việt Nam. Tôi hi vọng sản phẩm du lịch công nghiệp sẽ giúp khách hàng không chỉ trải nghiệm văn hoá mà còn đến được các khu công nghiệp, tại đó họ sẽ có nhiều trải nghiệm mới hơn. Vai trò của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ làm là nỗ lực phát triển các sản phẩm công nghiệp mới tới Hàn Quốc và nhắm tới đối tượng là khách Việt Nam”.
https://laodong.vn/kinh-te/du-lich-cong-nghiep-huong-di-moi-cua-nganh-du-lich-565441.ldo
- Sức hút của Mai Phương Thúy sau 2 thập kỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam (1 giờ trước)
- Bí quyết sống thọ của cụ bà 108 tuổi vẫn tự lái ô tô đi chơi (1 giờ trước)
- Trường tiểu học ở Trung Quốc bị lên án vì hỏi nghề của phụ huynh có 'hôi' không (2 giờ trước)
- Chú chó cứu hộ lướt sóng, cùng chủ giải cứu người gặp nạn (2 giờ trước)
- Khủng hoảng nhà ở đang làm thay đổi châu Âu (3 giờ trước)
- Toàn cảnh Nhà hát Opera Hà Nội sau 7 tháng thi công (4 giờ trước)
- Nhóm cổ phiếu nào giàu tiềm năng tăng trưởng thời gian tới? (4 giờ trước)
- Iran tính thu phí đối với cáp internet dưới eo biển Hormuz (4 giờ trước)
- New York Times: Tình báo Mỹ tin Iran vẫn duy trì năng lực tên lửa sau xung đột (5 giờ trước)
- Miền Bắc mưa to nhiều ngày, đề phòng lũ quét, sạt lở đất (5 giờ trước)
