Sống khỏe
22/04/2018 18:56Cuối tuần, làm thạch rau câu đơn giản tại nhà cho mùa hè mát lạnh
|
Bước 1: Khâu chuẩn bị nguyên liệu
- Bột rau câu dẻo: 2 thìa nhỏ.
- Nước dừa tươi nguyên chất: 500 ml.
- Đường cát trắng: 30 gram.
- Cùi dừa: bào sợ, bào vụn hoặc thái nhỏ.
Bước 2: Cách làm thạch rau câu
Đầu tiên, chúng ta sẽ lấy ra cốc khoảng 500 ml nước dừa nguyên chất. Để món thạch rau câu của bạn có được một mùi thơm đặc trưng của dừa và có độ ngọt thanh của nước dừa thì các bạn nên chọn dừa tươi và non. Không nên chọn dừa già hay khô vì dừa già nước dừa thường bị chua, sẽ ảnh hưởng đến mùi vị làm cho món thạch không được ngon.
|
Sau khi đã lấy được phần nước dừa, phần cùi dừa các bạn đem thái nhỏ hoặc thái thành sợi. Nếu là dừa non bạn có thể dùng thìa cạo thành từng lát một.
|
Tiếp đến, bạn lấy một cái nồi rồi đổ đổ bột rau câu, nước dừa tươi mà bạn đã chuẩn bị vào trong nồi.Sau đó cho một lượng đường vừa phải. Chúng ta dùng thìa quấy đều để hỗn hợp tan rồi để khoảng 15 phút đồng hồ.
|
15 phút trôi qua, hãy đặt nồi hỗn hợp rau câu lên trên bếp rồi bật bếp đun sôi lên. Trong quá trình đun các bạn chú ý nên để lửa nhỏ và dùng muôi khuấy thật đều lên để đường và bột rau câu được hòa tan hoàn toàn.
Bước 3: Khâu hoàn tất
Sauk hi hoàn tất các tha tác ở bước 2, bạn hãy chuẩn bị cho mình một chiếc khuôn sạch sẽ tùy thuộc vào sở thích, sau đó đổ hỗn hợp rau câu đã đun lên trên bè mặt.
|
Chờ cho rau câu được nguội hẳn thì đem đặt vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Bạn tuyệt nhiên không nên để trong ngăn đá bởi ngăn đá sẽ làm cho thạch của bạn đông cứng lại làm mất đi vị ngon và mềm mịn của thạch. Để trong ngăn mát khoảng 1 tiếng đồng hồ là có thể lấy ra và thưởng thức được luôn.
Như vậy, chỉ cần một vài thao tác đơn giản ngay tại căn bếp nhà mình, bạn đã có ngay một món thạch rau câu thơm ngon và an toàn cho cả mùa hè mát lạnh.
TRẦN LOAN (T/h)
| Thạch dừa hoa quả đẹp mắt, ngọt mát cho ngày hè
Bạn hãy thử trổ tài khéo tay làm món thạch dừa hoa quả vừa thơm ngon, đẹp mắt để chiêu đãi cả nhà theo hướng ... |
- Thảm họa ở Nepal: Lũ bùn nhấn chìm hầm thủy điện, gần 900 công nhân mất tích (18:38)
- Cứu sống 4 ngư dân trên tàu cá 740CV bị chìm ở vùng biển Đắk Lắk (1 giờ trước)
- Hàng chục điểm sạt lở uy hiếp người dân trên đường Đà Lạt đi Buôn Mê Thuột (2 giờ trước)
- Không phải Sa Pa, đây là nơi mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình chỉ hơn 20 độ C: Nằm trên độ cao 700m, tương lai có thể có khu du lịch rộng tới 1800ha (2 giờ trước)
- Lũ lụt Nepal - Trung Quốc: 750 người thiệt mạng, hơn 3.000 người mất tích (2 giờ trước)
- Ngày thứ 2 kỳ nghỉ lễ 2/9, khách tham quan các điểm vui chơi ở TP.HCM ra sao? (3 giờ trước)
- Tấp nập thi công xuyên lễ tại siêu dự án ngăn triều 10.000 tỷ ở TP.HCM (3 giờ trước)
- Xác minh clip nhóm khách nữ hành hung nam tài xế taxi ở Quảng Ninh (3 giờ trước)
- Các điểm di tích, du lịch của Hà Nội hút khách trong kỳ nghỉ lễ 2-9 (4 giờ trước)
- Vàng lên xuống liên tục, người mua vàng nên làm gì? (4 giờ trước)




