Ngon
27/07/2017 15:05Thạch dừa hoa quả đẹp mắt, ngọt mát cho ngày hè
![]() |
Nguyên liệu
200g đậu nành
- 100g đậu đen
- 100g lạc
- 50g kỷ tử (nếu có)
- 5 lá gelatin
- 200ml nước trái cây
- Đường phèn, mật ong
Cách làm
Đầu tiên bạn lấy đậu nành, đậu đen, lạc, kỷ tử bạn ngâm trong nước trước 4-5 tiếng. Sau đó rửa sạch cát bẩn và vi khuẩn.
Tiếp theo bạn hãy ngâm gelatin ngâm nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm.
Sau đó cho tất cả các loại hạt đã ngâm nở vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 500ml nước vào cùng rồi xay nhuyễn.
Bạn hãy lọc hỗn hợp nước đậu qua lớp vải để loại bỏ phần bã đậu. Đun sôi hỗn hợp khoảng 15-20 phút, trong quá trình đun các bạn nhớ hớt hết bọt đi. Khi gần bắc xuống bếp thì các bạn cho đường phèn vào đun cho tan hết đường.
Khi hỗn hợp nước đậu nguội bớt thì cho thêm 1 muỗng lớn mật ong vào, khuấy đều. Cuối cùng cho thêm nước trái cây tùy thích vào và lá gelatine đun chảy vào khuấy đều.
Chuẩn bị khuôn thạch (nếu không có khuôn thì chuẩn bị ly hoặc bát nhỏ) từ trước. Cho thạch ra khuôn hay ly tùy thích. Khi này, thạch đang còn nóng, bạn không nên cho thạch vào trong tủ lạnh ngay mà hãy chờ cho đến khi thạch nguội. Khi nguội, các bạn để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể dùng được.
Một số loại thạch hoa quả cùng công thức cho các bạn tham khảo:
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Chúc bạn thành công!
- Cử tri Iceland nói không với việc nối lại đàm phán gia nhập EU (19:17)
- Hơn 14.500 trường hợp vi phạm giao thông trong ngày nghỉ lễ thứ 2 dịp 2/9 (19:12)
- Thảm họa ở Nepal: Lũ bùn nhấn chìm hầm thủy điện, gần 900 công nhân mất tích (57 phút trước)
- Cứu sống 4 ngư dân trên tàu cá 740CV bị chìm ở vùng biển Đắk Lắk (2 giờ trước)
- Hàng chục điểm sạt lở uy hiếp người dân trên đường Đà Lạt đi Buôn Mê Thuột (3 giờ trước)
- Không phải Sa Pa, đây là nơi mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình chỉ hơn 20 độ C: Nằm trên độ cao 700m, tương lai có thể có khu du lịch rộng tới 1800ha (3 giờ trước)
- Lũ lụt Nepal - Trung Quốc: 750 người thiệt mạng, hơn 3.000 người mất tích (3 giờ trước)
- Ngày thứ 2 kỳ nghỉ lễ 2/9, khách tham quan các điểm vui chơi ở TP.HCM ra sao? (4 giờ trước)
- Tấp nập thi công xuyên lễ tại siêu dự án ngăn triều 10.000 tỷ ở TP.HCM (4 giờ trước)
- Xác minh clip nhóm khách nữ hành hung nam tài xế taxi ở Quảng Ninh (4 giờ trước)





