Kinh tế 24h
24/08/2017 16:46Công ty đóng tàu vỏ thép đòi kiện Bộ NN-PTNT và chủ tàu
![]() |
| Các tàu vỏ thép được Công ty Đại Nguyên Dương kéo lên đà |
Tại buổi làm việc với Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định và các chủ tàu vào ngày 21.8, ông Lê Văn Thục, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Đại Nguyên Dương, cho biết khi công ty này nhập thép về, đăng kiểm viên của Trung tâm đăng kiểm (thuộc Tổng cục Thủy sản, Bộ NN-PTNT) đã lấy mẫu kiểm tra, sau khi có kết quả thép đạt MAC A mới đồng ý cho sử dụng làm vật liệu đóng tàu.
Cuối tháng 7 vừa qua, Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định tổ chức lấy 10 mẫu thép ở phần mạn và đáy của 5 tàu vỏ thép do Công ty Đại Nguyên Dương đóng để kiểm tra, kết quả có 7/10 mẫu không đạt cấp thép MAC A.
Ông Thục khẳng định nếu bị bắt buộc tháo dỡ, thay thế toàn bộ vỏ thép của các tàu cá thì Công ty Đại Nguyên Dương sẽ chấp hành nhưng đồng thời sẽ kiện Bộ NN-PTNT.
Bởi theo ông Thục, Trung tâm đăng kiểm cho phép dùng loại thép trên đóng tàu theo chuẩn MAC A thì phải chịu trách nhiệm. Ông Thục cũng cho rằng nếu Công ty Đại Nguyên Dương và các chủ tàu không thỏa thuận được phương án sửa chữa tàu thì công ty cũng sẽ hoàn thiện hồ sơ gửi TAND Hà Nội để kiện chủ tàu.
- Vứt vé số trúng 422 tỷ đồng vào thùng rác sau 20 năm kiên trì mua chỉ một dãy số (2 giờ trước)
- 'Hoàng tử cổ trang' mất sự nghiệp vì scandal tình ái, U60 bị gọi 'ông hoàng phim rác' (2 giờ trước)
- Vì sao Trái đất có hình cầu? (3 giờ trước)
- Bao giờ niềm tin kim cương quay trở lại? (3 giờ trước)
- Thu nhập giảm kỷ lục, môi giới chứng khoán 'khóc ròng' (6 giờ trước)
- Hà Nội sẽ chất vấn về úng ngập và thoát nước đô thị (6 giờ trước)
- USD tiếp tục suy yếu dù có nhiều lực đỡ, điều gì đang diễn ra? (6 giờ trước)
- Những ai không nên đi bộ? (7 giờ trước)
- Hơn 30 năm giải mã dấu tích hố chôn liệt sĩ dưới lòng Công viên Lê Thị Riêng (7 giờ trước)
- Phản ứng của thị trường toàn cầu trước căng thẳng Mỹ - Iran (7 giờ trước)
