Xã hội
14/03/2018 23:24Công bố giảm giá vé cho phương tiện qua trạm BOT T1, BOT T2
Ngày 14-3, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Cần Thơ triển khai chính sách miễn giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ thuộc dự án Đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 91 theo hợp đồng đã được Bộ GTVT chấp thuận chủ trương.
Đối với trạm BOT T1 (quận Ô Môn, TP Cần Thơ): Giảm 100% cho 10 xe đã được Bộ GTVT chấp thuận tại văn bản số 9849/BGTVT-ĐTCT ngày 29-8-2017; giảm 100% cho xe buýt và xe không kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại khu vực Bình Lập, Thới Trinh (thuộc phường Phước Thới), khu vực 12 và khu vực 15 (thuộc phường Châu Văn Liêm); giảm 50% cho xe không kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại phường Phước Thới (không bao gồm các đối tượng thuộc 4 khu vực đề xuất mức giảm nêu trên); giảm 30% cho xe kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại phường Phước Thới, phường Châu Văn Liêm và phường Thới Hòa (quận Ô Môn), trong đó không bao gồm các đối tượng nêu trên.
![]() |
| Trạm thu phí BOT T2 trên Quốc lộ 91 |
Đối với Trạm BOT T2 (quận Thốt Nốt), chấp thuận:Giảm 100% cho xe buýt và xe của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính đặt tại phường Thới Thuận (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ), xã Vĩnh Trinh (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ), phường Mỹ Thạnh (TP Long Xuyên, tỉnh An Giang); giảm 100% cho xe khách phục vụ vận chuyển hành khách công cộng chạy tuyến cố định sử dụng quãng đường BOT theo hướng từ tỉnh Kiên Giang về tỉnh An Giang và ngược lại.
Đồng thời, Bộ GTVT cũng đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam, nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án phối hợp với các địa phương kiểm tra đảm bảo đúng các đối tượng, phạm vi, tỉ lệ giảm giá và tiến hành áp dụng việc giảm giá sau khi đảm bảo thực hiện đủ các điều kiện.
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ, thông tin: "Hiện chúng tôi đang thống kê số phương tiện nằm trong diện miễn, giảm giá vé. Khi nào xong sẽ công bố thời gian áp dụng chính sách miễn, giảm nói trên".
| Lần đầu xử phạt tài xế dừng xe quá 5 phút tại trạm BOT
Công an quận Thốt Nốt (TP.Cần Thơ) lần đầu tiên ra Quyết định xử phạt đối với tài xế dừng xe quá 5 phút tại ... |
| Xây dựng tuyến tránh Long Xuyên, giảm áp lực cho BOT T2
Chủ đầu tư trạm BOT T1 và BOT T2 cho biết sẽ miễn giảm cho hơn 2.000 phương tiện theo đề xuất của UBND TP ... |
- Mỹ dùng công nghệ sóng não cho cầu thủ luyện đá luân lưu ở World Cup 2026 (20 phút trước)
- Hiện tượng gây bão show 'Anh trai': Là con nhà nòi, hai lần giành Quán quân (1 giờ trước)
- World Cup 2026: Nhật Bản và ‘nghịch lý của sự hoàn hảo’ (2 giờ trước)
- Đồng Nai tìm thân nhân liệt sĩ qua bức ảnh và nhiều di vật còn nguyên trong mộ (2 giờ trước)
- Khởi tố 4 'quái xế' mang đinh ba náo loạn phố Hà Nội (2 giờ trước)
- SHB được vinh danh trong TOP 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2026 và TOP 200 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á của Fortune (3 giờ trước)
- Ai đứng sau ‘ổ’ khai thác đất lậu ở lưng chừng núi Gia Lai? (3 giờ trước)
- Hàng hóa, dịch vụ tăng chót vót theo xăng dầu; xăng dầu giảm, chây ì quyết giữ nguyên giá cao (4 giờ trước)
- Hà Nội điều chỉnh 4 tuyến buýt phục vụ thí điểm vùng phát thải thấp (5 giờ trước)
- Hạ viện Mỹ nghỉ lễ Quốc khánh sớm vì chia rẽ nội bộ đảng Cộng hòa (5 giờ trước)
