Xã hội
10/03/2018 15:00Lần đầu xử phạt tài xế dừng xe quá 5 phút tại trạm BOT
![]() |
Chia sẻ
Ông Hùng làm việc với công an (ảnh: P.V)
Ngày 9.3, Công an quận Thốt Nốt (TP.Cần Thơ) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Minh Hùng (38 tuổi, ngụ thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà) số tiền 150.000 đồng do vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 14h hôm nay, ông Hùng điều khiển ôtô biển số 79A-009.71 lưu thông theo hướng từ An Giang đi TP Cần Thơ. Khi đến Trạm BOT T2, ông Hùng đã cho phương tiện đậu tại làn thu phí số 4 khoảng gần 1 giờ đồng hồ, không chấp hành biển báo cấm cấm dừng xe quá 5 phút đặt tại trạm.
![]() |
Lực lượng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 150.000đ và ông Hùng đã đồng ý đóng phạt.
Trước đó, vào ngày 28.2, Cty CP Đầu tư QL91 Cần Thơ – An Giang đã có báo cáo gửi UBND TP Cần Thơ và Bộ GTVT cho biết: Trong khoảng thời gian từ 19h58 ngày 27.2 đến 7h01 sáng ngày 28.2, một số trường hợp qua trạm BOT T2 đã cố tình gây ách tách giao thông, không chịu mua vé, dừng rất lâu không di chuyển, khi xả trạm cũng không chịu di chuyển… Một số đối tượng, tài xế sử dụng máy quay phim, chụp hình, tuyên truyền lên các phương tiện mạng xã hội để kích động, lôi kéo, xuyên tạc, hướng dẫn, kích động tài xế khác… Trong số này, có xe ôtô mang biển số 79A-009.71 mà ông Hùng đang điều khiển.
Tại buổi làm việc vào hôm nay, Công an quận Thốt Nốt đã gửi giấy mời ông Hùng đến trụ sở Công an làm việc, nội dung liên quan đến tình hình an ninh trật tự tại Trạm T2 xảy ra vào đêm 27 và rạng sáng 28.2 vừa nói. Ông Hùng cho biết bận việc cá nhân và hẹn 10 ngày sau sẽ đến làm việc theo giấy mời của công an.
Theo chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ, vào ngày 25.1, các trạm BOT trên địa bàn Cần Thơ đã đồng loạt thực hiện việc lắp biển "Cấm dừng xe quá 5 phút". Đây là lần đầu tiên lực lượng công an Cần Thơ ra Quyết định xử phạt tài xế không chấp hành theo biển báo…
| Bộ Giao thông đề xuất ghép hai trạm thu phí ở khu vực hầm Hải Vân Hai trạm BOT Bắc Hải Vân và Nam Hải Vân thu phí cho hai dự án được dự kiến đặt cách nhau chỉ 10 km. |
| Thu giá tự động qua trạm BOT: Chủ trương hay nhưng dân vẫn “lắc đầu” Ngày 5.3, sau khi Bộ GTVT khẳng định, quyết tâm dán tem thu giá tự động trên 3,2 triệu xe trên cả nước và đẩy ... |
- Hà Nội có thể được ban hành quy định có nội dung khác với quy định của cấp trên (1 giờ trước)
- Tổng Bí thư yêu cầu tập trung điều tra các sai phạm liên quan sân bay Long Thành (1 giờ trước)
- Mùa xuân nắng 30°C như mùa hè, năm nay có còn 'rét nàng Bân'? (1 giờ trước)
- Iran bất ngờ cho phép tàu chở dầu một quốc gia châu Á đi qua eo biển Hormuz, hơn 100.000 thùng dầu sẽ cập cảng trong ngày 19/3 (4 giờ trước)
- Anh đẩy mạnh nỗ lực kiểm soát nguy cơ bùng phát dịch viêm màng não (4 giờ trước)
- Tượng vàng Oscars 2026 gọi tên Michael B. Jordan và bước ngoặt cho dòng phim kinh dị (4 giờ trước)
- Bộ Công an thông tin vụ án liên quan cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (4 giờ trước)
- Lộ diện tàu chiến Mỹ tăng viện cho Trung Đông xuất hiện ngoài khơi Singapore (5 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất hai phương án tăng lương hưu, trợ cấp từ 1/7 (5 giờ trước)
- Xe ben tông ô tô đưa đón học sinh, nhiều em bị thương (5 giờ trước)

