Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các loại nồi kém chất lượng hoặc dùng không đúng cách có thể là nguyên nhân tạo ra các mầm bệnh ung thư.
Để giữ gìn sức khỏe tốt, đa số mọi người chỉ quan tâm đến việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn hằng ngày thông qua việc lựa chọn các loại thực phẩm sạch, phương pháp chế biến lành mạnh nhưng lại quên mất một yếu tố rất quan trọng đó chính là vật dụng nấu ăn.
Mầm mống ung thư không ai ngờ tới
Ở mỗi một thời đại khác nhau, con người sử dụng các vật dụng khác nhau để nấu ăn. Thuở xưa, mọi người sử dụng nồi đất, làm bằng chất liệu đất nung, đến khi có kim loại thì các loại nồi bằng nhôm, sắt, gang… Hiện nay, các loại nồi inox, thủy tinh, nồi tráng men, chống dính được sử dụng nhiều vì độ bền và thẩm mỹ cao.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các loại nồi kém chất lượng hoặc dùng không đúng cách có thể là nguyên nhân tạo ra các mầm bệnh ung thư ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Trên thực tế, nồi đất là vật dụng dễ bị thấm hút nước, nếu không bảo quản tốt có thể sinh ra hiện tượng nấm mốc và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Các vị khách quý chiêm ngưỡng chiếc nồi sứ. Ảnh Hoàng Giang
Nồi nhôm sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các lốm đốm, đây là hiện tượng phản ứng hóa học giữa muối và nhôm khiến nồi bị ăn mòn và tạo ra các chất gây bệnh. Nồi tráng men thời gian hấp thu nhiệt lâu, dễ bị bong tróc vừa mất thẩm mỹ lại vừa khiến thức ăn bị "xát". Chưa kể nếu lớp chống dính được làm từ chất liệu không an toàn thì bạn có thể bị nhiễm độc. Nồi chống dính khi đun ở nhiệt độ trên 230 độ C thì lớp chống dính bắt đầu giải phóng chất PFOA là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư. Nồi inox, ưu điểm thiết kế chắc chắn, độ bền cao, sáng bóng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, loại nồi này khi nấu có phần gia nhiệt không đồng đều khiến thực phẩm dễ bị cháy khét, mất chất dinh dưỡng khi ăn.
Nồi thủy tinh cũng đang là một xu hướng mới trong không gian bếp được các bà nội trợ ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng và thực phẩm bảo tồn được dinh dưỡng khi nấu, nhưng kén bếp và gia nhiệt kém hơn so với những loại nồi khác.
Tính ưu việt của nồi sứ dưỡng sinh
Nồi sứ dưỡng sinh Minh Long được làm từ chất liệu cao lanh, thạch anh, tràng thạch và đất hiếm từ thiên nhiên, lành tính, không chứa các chất độc hại thường gặp như chì, cadmium... giảm nguy cơ tích tụ độc tố gây ung thư. Mặt khác, sản phẩm còn được tăng cường bức xạ hồng ngoại giúp hấp thu nhiệt tốt, nhiệt độ trong nồi luôn ổn định nên thức ăn được chín nhanh chín đều, chín sâu giúp hấp thụ trọn vẹn chất dinh dưỡng.
Do đó, thức ăn khi được nấu bằng nồi sứ Minh Long rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm thiểu bệnh tim mạch, giảm nguy cơ ung thư và giúp sản sinh enzyme tốt cho cơ thể, đảm bảo an toàn sức khỏe lâu dài cho người dùng.
Hiện nay, nồi sứ của các nước có tiếng trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản hay các nước phương Tây khác có độ sốc nhiệt cao nhất khoảng 400 độ thì dòng sản phẩm nồi dưỡng sinh Minh Long I có độ sốc nhiệt lên đến 800 độ, là mức kỷ lục của dụng cụ nấu ăn bằng sứ trên thế giới. Tính năng này giúp sản phẩm chịu nhiệt rất tốt, cứng chắc và khó bị nứt vỡ, hay bị rạn men, bung men trong quá trình sử dụng.
Điểm đặc biệt nhất của nồi sứ dưỡng sinh này là khả năng luộc, hấp thực phẩm không cần nước. Người dùng chỉ cần rửa sạch các loại thực phẩm như rau, củ, thịt…, sau đó tẩm ướp gia vị để ít phút cho giá vị ngấm rồi cho vào nồi nấu không cần cho thêm nước. Thức ăn khi chín sẽ giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng.
Các món chiên thường được cân nhắc vì khi chiên ở nhiệt độ cao trên 160 độ C, dầu ăn biến chất gây hại cho sức khỏe. Với sứ dưỡng sinh Minh Long, thực phẩm được chiên chín đều ở nhiệt độ thấp dưới 130 độ C giúp giữ trọn cấu trúc thực phẩm, giảm nguy cơ gây ung thư và các bệnh tim mạch khi ăn thức ăn chiên.
Sức khỏe – điều kiện của hạnh phúc
Trước thực tế trên, Minh Long I đã khao khát, trăn trở, nhiều năm liền nghiên cứu, tìm tòi và quyết tâm tạo ra dòng sản phẩm thay thế có chất lượng ưu việt hơn hẳn các dòng sản phẩm khác có trên thị trường. Đến nay, bộ nồi dưỡng sinh đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về chất lượng và an toàn sức khỏe cho người dùng.
Không chỉ hội tụ đủ đầy những tính năng vượt trội để mang lại cho người tiêu dùng bữa ăn ngon và lành mỗi ngày, nồi dưỡng sinh cao cấp Healthycook của Minh Long I còn là minh chứng cho những tình cảm chân thành của gia đình ông Lý Ngọc Minh, nhà sáng lập công ty gốm sứ Minh Long 1, dành cho nhau.
Nói về sự ra đời của nồi sứ dưỡng sinh, ông Lý Ngọc Minh bật mí, sản phẩm này bắt nguồn từ chính chiếc nồi đất của mẹ. Từ cảm thức về chiếc nồi đất cũ kỹ ấy, ông đã miệt mài nghiên cứu để cho ra đời bộ nồi sứ dưỡng sinh.
Là người đam mê và gắn gần trọn cuộc đời với đất, ông hiểu đất là chất liệu lành tính, an toàn, và cũng chỉ có món ăn được nấu trong cái nồi này mới giữ được hương vị thuần khiết như mẹ, như vợ đã từng nấu. Từ đó, ông cũng nhận ra rằng người nội trợ dù nấu ăn bằng tình yêu hay trách nhiệm cũng cần có một bộ nồi chất lượng.
Chia sẻ về sự ra đời nồi dưỡng sinh trong buổi ra mắt, trải nghiệm sản phẩm, ông Lý Ngọc Minh không nói nhiều về tính năng, công dụng của chiếc nồi, mà đề cập tới vấn đề “sức khỏe”. Ông quan niệm, cuộc đời có hai điều quý nhất là hạnh phúc và sức khỏe. Muốn có hạnh phúc thì trước tiên phải có sức khỏe.
Có thể nói, nồi sứ dưỡng sinh Minh Long với công nghệ và kỹ thuật sản xuất đặc biệt đáp ứng sự mong đợi của mọi người khi tìm kiếm công cụ nấu an toàn nhất và tối ưu cho sức khỏe nhất, góp phần nâng tầm hương vị ẩm thực và nâng cao sức khỏe của người tiêu dùng.
Cuộc cách mạng ẩm thực nhìn từ chiếc nồi Trong gian bếp của mỗi gia đình , xoong nồi là vật dụng không thể thiếu, nó không chỉ là dụng cụ nấu bếp mà còn là “trợ ... |