Pháp luật
19/10/2018 15:14Bố, vợ quan xã ‘lọt’ hộ cận nghèo để vay ưu đãi 50 triệu
Theo phản ánh của người dân xã Hộ Độ (huyện Lộc Hà), vài năm nay, việc xét duyệt hồ sơ vay vốn ngân hàng Chính sách xã hội tại địa phương có dấu hiệu sai trái khiến người dân bất bình.
Ông Trương Khắc Hộ (thôn Nam Hà) là bố của ông Trương Bá Thảo hiện là Phó bí thư xã nằm trong danh sách hộ “cận nghèo” và được ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh huyện Lộc Hà cho vay vốn 50 triệu đồng, thời gian vay từ năm 2016-2020.
Bà Trần Thị Tuyết (trú thôn Tân Quý) là vợ ông Trương Bá Thảo cũng có tên trong danh sách “thoát nghèo” của xã Hộ Độ và được vay vốn 50 triệu đồng để kinh doanh.
Căn nhà Phó bí thư Trương Bá Thảo xây mấy năm nay nhưng vẫn nằm trong diện "thoát nghèo"
Bà Lê Thị Minh (trú xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh), cán bộ văn phòng Đảng ủy xã Hộ Độ cũng “lọt” vào danh sách vay vốn “giải quyết việc làm” với số tiền 30 triệu đồng.
Bà Trương Thị Hà (trú thôn Nam Hà) mặt dù đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Ủy ban Mặt trận quốc xã Hộ Độ cũng được vay 50 triệu đồng “giải quyết việc làm”.
Thu hồi vốn cho vay
Chủ tịch UBND xã Hộ Độ Phan Đình Hinh thừa nhận, việc các gia đình ông Hộ, bà Tuyết, bà Minh và bà Hà được đưa vào diện thoát nghèo để vay vốn ở ngân hàng Chính sách là sai.
Trung tâm hành chính xã Hộ Độ
Ông Hinh cho rằng để xảy ra sai sót là do số hộ vay vốn quá đông, khó kiểm soát hết và "do tin tưởng cấp dưới nên không soi xét kỹ hồ sơ của người dân trước khi ký”.
Ông Trương Thanh Cung - Chủ tịch hội Nông dân xã cho biết: “Mặc dù các cán bộ xã trên không thuộc trường hợp để vay vốn nhưng cuộc sống còn khó khăn, cần vốn làm ăn nên xã đưa vào danh sách hộ thoát nghèo để được vay”.
Theo Phó giám đốc ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh huyện Lộc Hà Thái Thị Lệ Hằng, đối với 4 trường hợp nêu trên, xã Hộ Độ đã vận động trả lại vốn vay cho ngân hàng, đến nay ngân hàng đã thu đủ số tiền cho vay.
Lê Minh
| Chủ tịch xã mất chức vì đưa vợ vào hộ nghèo để hưởng hỗ trợ
Trong hơn 150 người hưởng tiền chính sách hộ nghèo sai đối tượng ở xã Hoàn Trạch (Quảng Bình), có nhiều người thân của lãnh ... |
| Mẹ và vợ quan xã ùn ùn 'lạc' vào hộ nghèo
- Thanh tra huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vừa đề nghị Ban thường vụ Huyện ủy huyện này kỷ luật và kiểm điểm nghiêm túc hàng ... |
| Người bố của năm
Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã Thường Thới Hậu A “đẩy” 2 con ruột vào nhà nghèo. |
| Trao 60 suất quà cho hộ nghèo tại huyện Điện Biên Đông
Ngày 8/8/2018, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Công ty CP Truyền thông Thời Mới, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) ... |
- Giá bất động sản thời gian tới thế nào? (1 giờ trước)
- Loại rau bán đầy chợ giúp ổn định huyết áp, tốt cho tiêu hóa (3 giờ trước)
- Nhan sắc và học vấn của người đẹp đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái đất 2026 (4 giờ trước)
- Vì sao show thực cảnh nhập vai tái hiện 4.000 năm lịch sử gây sốt? (4 giờ trước)
- Tuyển Mexico nhận đồng hồ Rolex mua bằng tiền thắng cá độ (5 giờ trước)
- Hà Nội đưa vào vận hành nhiều công trình chống ngập trước mùa mưa (6 giờ trước)
- Sếp đội bóng mở tiệc giữa World Cup mặc cầu thủ thiếu ăn, HLV chưa ký hợp đồng (6 giờ trước)
- 'Tử chiến trên không' vượt 'Mưa đỏ' thắng giải phim Việt hay nhất (6 giờ trước)
- Con trai bị bắt, bố mẹ Mr Pips vội rút 145 tỷ đồng để tẩu tán (6 giờ trước)
- Thủ môn Tây Ban Nha: Ronaldo vẫn 'cực nguy hiểm', không biết kiềm tỏa thế nào (6 giờ trước)